Thế giới

Người phụ nữ ở cùng xác chết 5 năm trong ngôi nhà ngập rác ở khu thượng lưu

Dư luận Australia chấn động khi cảnh sát phát hiện người phụ nữ sống 5 năm bên cạnh thi thể anh trai mình trong ngôi nhà ngập rác ở khu nhà giàu.

Người phụ nữ này đã 70 tuổi, sống ở Newtown, khu ngoại ô giàu có thuộc thành phố Geelong, bang Victoria (phía tây nam của Melbourne, Australia). Giá nhà trung bình ở khu này khoảng 872.877 bảng Anh (26 tỷ đồng) một căn.

Cảnh sát phát hiện ra sự thật gây rùng mình sau khi bắt giữ bà vào ngày 29/12/2022 vì một vấn đề công cộng, không liên quan đến cái chết của người đàn ông.

Bên trong ngôi nhà, rác thải chất cao tận trần, chuột chạy khắp nơi. Có thông tin các nhân viên pháp y trong trang phục bảo hộ đã phải chật vật di chuyển xung quanh đống rác ngập tràn xác thú có túi và phân người để tiếp cận thi thể đang phân hủy.

Cảnh sát bắt giữ người phụ nữ vào cuối năm 2022, sau đó phát hiện ra thi thể của anh trai bà trong ngôi nhà đầy rác thải. (Ảnh: NYP)

Hàng xóm nhìn thấy anh trai người phụ nữ trên lần cuối cùng vào năm 2018. Như vậy, có thể bà đã sống cùng xác chết của anh trai trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 năm. Người dân địa phương cho biết, họ đã cố gắng khiếu nại lên một số cơ quan thuộc chính phủ trong nhiều năm về mùi hôi thối bốc ra từ căn nhà.

Người hàng xóm Nicole Stratton nói với truyền thông: "Làm sao một người có thể sống với xác chết bên cạnh suốt 5 năm mà không ai biết? Hàng xóm đã phàn nàn về tình trạng lộn xộn và yêu cầu kiểm tra nhưng bà ấy không bao giờ mở cửa ngôi nhà. Chúng tôi đã sống cạnh một ngôi nhà kinh hoàng".

Bà Stratton cho rằng, có lẽ sự bẩn thỉu tột độ của ngôi nhà đã giúp che đi mùi của xác chết. Hàng xóm xung quanh đều ngửi thấy mùi lạ từ căn nhà, nhưng chỉ nghĩ đó là mùi rác thải. Những tấm rèm luôn được kéo xuống nên bà Stratton không nhìn được gì phía trong ngôi nhà.

Rác thải chất cao tận trần nhà, chuột chạy khắp nơi. (Ảnh: NYP)

Sở Cảnh sát bang Victoria đã đến hiện trường để kiểm tra thông tin phúc lợi của người đàn ông khi thi thể được phát hiện.

Người phát ngôn của Bộ Gia đình, Công bằng và Nhà ở (DFFH) cho biết: “Một số cuộc kiểm tra phúc lợi đã được tiến hành tại khu nhà kể từ năm 2021 do lo ngại ngày càng tăng về tình trạng thiếu liên lạc, thiếu khả năng tiếp cận và tình trạng tồi tàn của ngôi nhà. Đây là một vụ việc bi thảm. Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình và bạn bè của người đàn ông".

Hiện người phụ nữ được thả ra và không bị buộc tội về cái chết của anh trai. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân cái chết. Ngôi nhà đã bị bỏ trống hơn một năm và dự kiến ​​sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2024.

Tác giả: NHẬT THÙY

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP