Trong tỉnh

Người phụ nữ khóc khi nhận lại 400 triệu đồng sau 3 tháng chuyển nhầm

Do sơ suất, người phụ nữ đã chuyển nhầm 400 triệu đồng vào tài khoản của một người lạ. 3 tháng sau, chị bật khóc nức nở khi nhận lại được số tiền nói trên.

Ngày 23/4, thông tin từ Công an xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã làm thủ tục bàn giao số tiền 400 triệu đồng chuyển nhầm cho chị Trần Thị Thấm, 47 tuổi, trú tại huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh.

Theo thông tin từ Công an xã Hưng Nam Yên, trước đó ngày 24/1, người phụ nữ trên chuyển tiền vào tài khoản của con trai để thanh toán tiền nguyên liệu cho đối tác. Vì sơ suất nên chị chuyển nhầm vào một tài khoản ngân hàng khác.

Sau khi làm việc với hai bên ngân hàng, chị Thấm biết được chủ nhân số tài khoản chị chuyển nhầm là anh Trần Nguyễn Anh Tuấn, 24 tuổi, trú tại xã Hưng Yên Nam.

Đến ngày 5/4, chị Thấm đã liên hệ với Công an xã Hưng Yên Nam nhờ hỗ trợ.

Chị Trần Thị Thấm xúc động nhận lại 400 triệu đồng. Ảnh: Công an xã Hưng Yên Nam

Sau khi xác minh cơ quan chức năng xác định số tài khoản nói trên là của anh Trần Nguyễn Anh Tuấn. Tuy nhiên, người đàn ông này đã sang Đức làm việc được 4 năm, số điện thoại đăng ký biến động số dư cũng không còn dùng. Người đàn ông này không biết được có người chuyển tiền cho mình.

Nhờ Công an xã Hưng Yên Nam hướng dẫn, anh Tuấn hoàn thiện giấy ủy quyền gửi về cho gia đình để giải quyết sự việc. Vào ngày 22/4, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, Công an xã Hưng Yên Nam, chị Thấm và đại diện gia đình anh Tuấn đã trực tiếp làm việc với phòng giao dịch ngân hàng nơi anh Tuấn mở thẻ, rút 400 triệu đồng.

Số tiền 400 triệu đồng đã được giao gia đình anh Tuấn cho chị Thấm. Nhận lại số tiền chuyển nhầm sau gần 3 tháng, chị Thấm bật khóc vì xúc động. Người phụ nữ này cho biết, đó là số tiền tích góp nhiều năm của gia đình để thanh toán cho đối tác. Cũng vì chuyển nhầm tiền, thanh toán không đúng thời gian hẹn nên công việc làm ăn của gia đình cũng gặp khó khan.

Sau khi nhận được tiền, chị Thấm viết thư cảm ơn gửi Công an xã Hưng Yên Nam và Công an huyện Hưng Nguyên đã nhiệt tình, trách nhiệm trong việc xác minh, giúp chị sớm nhận lại số tiền nói trên.

Tác giả: Minh Tâm

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP