Trong tỉnh

Nghệ An: Đình chỉ doanh nghiệp Khánh Thủy hoạt động chui

Liên quan đến việc Công ty Khánh Thủy (Quỳnh Lưu – Nghệ An) hoạt động “chui” trong thời gian dài, đến nay UBND huyện này ra văn bản đình chỉ hoạt động và xử lý sai phạm của doanh nghiệp.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử có đăng tải bài viết “Nghệ An: Ai “chống lưng” cho Công ty Khánh Thủy hoạt động “chui”?” phản ánh tình trạng hoạt động “chui” nhiều năm mà không bị xử lý khiến dư luận bức xúc.

Ngày 30/11, UBND huyện Quỳnh Lưu đã có công văn số 2372/UBND, TNMT yêu cầu đình chỉ hoạt động của Công ty Khánh Thủy. Dù chưa hoàn thành các thủ tục theo quy định của pháp luật, nhưng Công ty TNHH&TM Khánh Thủy vẫn xây dựng nhà xưởng rộng hàng ngàn m2, sản xuất kinh doanh “chui” trong nhiều năm liền.

Công văn của UBND huyện Quỳnh Lưu yêu cầu đình chỉ và xử lý sai phạm của Công ty Khánh Thủy.

Sau khi xem xét nguồn tin và xác minh sự việc báo nêu, UBND huyện Quỳnh Lưu có ý kiến: “Dự án xây dựng khu sản xuất, chế biến đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp tại xã Quỳnh Châu do ông Nguyễn Ngọc Khánh làm chủ đầu tư được UBND huyện Quỳnh Lưu chấp thuận chủ trương.

Tuy nhiên, mặc dù chưa được giao đất thực địa nhưng ông Nguyễn Ngọc Khánh vẫn xây dựng nhà xưởng và đi vào hoạt động, UBND huyện đã kiểm tra và giao trách nhiệm cho chủ đầu tư hoàn thành các hồ sơ thủ tục pháp lý nhưng hiện nay chủ đầu tư vẫn đang hoạt động.

Vậy, để quản lý đất đai chặt chẽ, UBND huyện yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Khánh dừng tất cả hoạt động sản xuất trong thời gian cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết các thủ tục để được thuê đất theo quy định.

Dù không có giấy phép băm dăm gỗ, nhưng Công ty Khánh Thủy vẫn lén lút sản xuất.

Giao cho UBND xã Quỳnh Châu tiến hành kiểm tra làm việc, yêu cầu ông Nguyễn Ngọc Khánh chấm dứt sản xuất và lập hờ sơ xử lý theo quy định”.

Ngay sau khi kiểm tra, UBND huyện Quỳnh Lưu nhanh chóng vào cuộc xử lý vấn đề báo nêu, yêu cầu doanh nghiệp khẩn trương hoàn thành các hồ sơ thủ tục pháp lý, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Tác giả: LÊ THÀNH

Nguồn tin: Báo Môi trường và Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP