Cuộc sống

Đêm tân hôn, chồng bỏ mặc tôi để vào bệnh viện với bạn

Thật tình, tôi chẳng hiểu nổi chồng mình nữa. Anh đang làm vợ bị tổn thương nhưng lại không hề hay biết.

Danh - chồng mới cưới của tôi, có một người bạn thân thiết, rất thân, thân từ hồi 2 người học cấp 1 đến bây giờ. Cô bạn thân của chồng tôi tên Dung, cũng hiền lành, vui tính. Trước kia tôi và Danh mỗi lần giận dỗi nhau, tôi hay tìm đến cô ấy để lắng nghe những lời khuyên thật lòng. Mọi người hay nói bạn thân khác giới của người yêu rất khả nghi nhưng với tôi, Dung là ngoại lệ. Chính cô ấy nhiều lần giúp chúng tôi hòa hợp, thấu hiểu nhau hơn.

Dung lấy chồng nhưng chồng cô ấy hay đi công tác xa. Mỗi khi buồn, Dung lại gọi điện cho tôi, rủ tôi và Danh cùng đi ăn cho vui.

Tôi vẫn nghĩ mối quan hệ giữa tôi và Dung sẽ vui vẻ, hòa hợp mãi nếu không có chuyện xảy ra trong đêm tân hôn. Sau khi ghi chép, kiểm tra tiền mừng cưới, vợ chồng tôi chuẩn bị động phòng thì chồng tôi nhận điện thoại của Dung. Ngay lập tức, anh mặc quần áo rồi lao đến viện ngay, chỉ kịp nói với tôi là Dung bị động thai, chồng không có ở nhà nên không biết phải gọi điện nhờ vả ai. Là bạn thân, anh không thể bỏ mặc Dung ở một mình ở bệnh viện mà không lo lắng. Đêm tân hôn, tôi nằm buồn tủi cô đơn một mình, còn chồng thì đi chăm sóc cho bạn thân.

Mãi đến trưa hôm sau chồng tôi mới về. Anh nói chồng của Dung đã đến bệnh viện chăm vợ rồi nên anh về nghỉ ngơi. Rồi anh đi ngủ mãi đến tận chiều chứ không hỏi han đến vợ. Tôi buồn, chẳng nói năng gì thì anh lại giận ngược. Anh nói tôi không hiểu chuyện khi giận hờn, ghen tuông không đúng nơi đúng chỗ đúng người. Với anh, Dung vừa là bạn thân vừa là tri kỉ, việc anh chăm sóc cho cô ấy cũng là điều hiển nhiên và mối quan hệ giữa 2 người rất trong sáng.

Tôi cũng hiểu điều đó nhưng tôi vẫn suy nghĩ, vẫn buồn. Bình thường, dù cho tôi có đau bệnh, chồng cũng chưa từng lo lắng đến mức đêm hôm vẫn đến bên cạnh. Hơn nữa, đêm đó là đêm tân hôn của chúng tôi, lẽ ra anh nên ở nhà với vợ chứ không phải đến bệnh viện với bạn. Tôi không biết mình có ghen tuông quá mức không nhưng tôi suy nghĩ nhiều cho tương lai. Hay tôi thật sự vô lí, ghen tuông mù quáng như lời chồng nói? Trong chuyện này, theo mọi người, tôi và chồng, ai mới là người sai đây?

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP