Trong tỉnh

Công an thông báo truy tìm người bị hại trong vụ “mua hàng khuyến mãi”

Để thu hút người dân, các đối tượng đã phát “thẻ tặng quà” rồi bán các sản phẩm với giá hàng triệu đồng.

Ngày 25/10, Công an huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An thông báo truy tìm bị hại trong vụ án hình sự “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại khách sạn Đại Phú Gia, thuộc khối 4, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ.

Thẻ quà tặng nhóm đối tượng đã phát để thu hút người dân. Ảnh HH.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, vào ngày 15/9/2023, đã có nhiều người dân trên địa bàn huyện Tân Kỳ và xã Giang Sơn Đông, Giang Sơn Tây, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đến tham dự và mua các sản phẩm do một nhóm người tổ chức.

Để thu hút người dân địa phương tham gia, nhóm này phát “thẻ quà tặng”. Ban đầu, thẻ này sẽ được đổi để lấy bột giặt (giá 200.000 đồng) hoặc lấy tiền mặt với giá trị tương tự. Cũng vì vậy, buổi hội thảo đã “kéo” hàng trăm lượt người tới theo dõi, chủ yếu là những người già, lớn tuổi.

Để người dân tin tưởng hơn, nhóm người này tiếp tục dùng chiêu trò nạp thêm 2 triệu đồng sẽ nhận được một nồi cơm điện và sẽ trả lại đúng số tiền như vậy.

Một người đàn ông ngất lịm sau khi biết tin mình bị lừa. Ảnh HH.

Chiều 15/9, nhóm này báo giá một nồi áp suất 5,1 triệu đồng; một nồi lẩu 2,1 triệu đồng; một bếp nướng 11 triệu đồng; một chảo 1,1 triệu đồng. Mỗi người dân như vậy đã đưa cho chúng 5-10 triệu đồng để nhận số sản phẩm trên với hy vọng sau khi nhận sản phẩm sẽ được trả lại tiền như những lần trước.

Số tiền người dân đã mua các mặt hàng của nhóm người này ước tính lên đến hàng tỷ đồng. Các mặt hàng chủ yếu là nồi cơm điện, nồi áp suất, xoong, chảo… đều có giá cao hơn giá thị trường nhiều lần. Tuy nhiên, sau đó nhóm này lên ô tô bỏ đi, người dân mới biết bị lừa nên cầu cứu công an và chính quyền địa phương.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ thông báo tìm người bị hại.

Vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đề nghị những ai là bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan đến vụ án trên thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ, có địa chỉ khối 3, thị trấn Tân Kỳ.

Khi đến cơ quan thì mang theo các sản phẩm, hàng hóa đã mua vào ngày 15/9/2023; các “thẻ quà tặng” đã được phát là vật chứng của vụ án. Ngoài ra, thông báo cho người dân để bà con cung cấp các đoạn băng ghi âm, ghi hình có liên quan đến vụ án cho Cơ quan CSĐT để phục vụ điều tra.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP