Trong tỉnh

Người đàn ông khóc ngất sau khi mua hàng “khuyến mãi” hàng triệu đồng

Hàng trăm người ở huyện miền núi Nghệ An bị một nhóm người “dụ dỗ” mua hàng với giá hàng triệu đồng.

Ngày 17/9, ông Nguyễn Công Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương đã có báo cáo lên UBND huyện Tân Kỳ về vụ việc xuất hiện một nhóm người bán hàng trên địa bàn.

Sự việc diễn ra trong 2 ngày (14-15/9) tại một khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ. Một nhóm người đã tổ chức hội thảo tại đây, để thu hút người dân địa phương tham gia, nhóm này phát giấy mời với chiêu trò nếu mời được một khách hàng tham dự hội thảo sẽ được tặng một gói hạt nêm. Cũng vì vậy đã thu hút hàng trăm lượt người tới theo dõi, chủ yếu là những người già, lớn tuổi.

Hàng trăm người dân tham gia hội thảo tại khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ. Ảnh HH.

Ban đầu, nhóm này tặng gói mì chính, hạt nêm, ấm siêu tốc, nước mắm, bột canh... “Sau đó, nhóm này bắt đầu rao bán 20 đôi đũa, 10 thìa, một ấm siêu tốc với giá 200.000 đồng. Tuy nhiên, sau đó, nhóm người này đã trả lại tiền cho người dân và nói đó là quà tri ân”, anh H. - người dân ở thị trấn Tân Kỳ cho biết.

Cũng theo anh H., để người dân tin tưởng hơn, nhóm người này tiếp tục dùng chiêu trò nạp thêm 2 triệu đồng sẽ nhận được một nồi cơm điện và sẽ trả lại đúng số tiền như vậy.

“Sáng 15/9, chúng bảo ai nạp 2 triệu đồng thì sẽ nhận được một nồi cơm điện, một chảo. Những người nạp tiền đều được tặng nồi và trả lại số tiền trên. Có đến 15 người nhận được số quà tặng trên”, anh H. cho biết thêm.

Nhóm người lên xe bỏ đi sau khi bị phát hiện. Ảnh HH.

Đến chiều 15/9, nhóm này báo giá một nồi áp suất 5,1 triệu đồng; một nồi lẩu 2,1 triệu đồng; một bếp nướng 11 triệu đồng; một chảo 1,1 triệu đồng. Mỗi người dân như vậy đã đưa cho chúng 5-10 triệu đồng để nhận số sản phẩm trên với hy vọng sau khi nhận sản phẩm sẽ được trả lại tiền như những lần trước.

“Theo tôi được biết, danh sách mời dự hội thảo có khoảng hơn 360 người. Tính bình quân mỗi người 5 triệu đồng thì tổng số tiền bị lừa rất lớn. Khi họ lên ô tô bỏ đi, người dân mới biết bị lừa nên cầu cứu công an và chính quyền địa phương”, anh H. cho biết.

Số tiền người dân đã mua các mặt hàng của nhóm người này ước tính lên đến hơn 3 tỷ đồng. Các mặt hàng chủ yếu là nồi cơm điện, nồi áp suất, xoong, chảo… đều có giá cao hơn giá thị trường nhiều lần. Có người nộp 5,1 triệu đồng để mua nồi áp suất, nhưng chưa kịp nhận nồi thì nhóm bán hàng đã bỏ chạy nên người này ngất xỉu tại chỗ.

Một người đàn ông ngất lịm sau khi biết tin mình bị lừa. Ảnh HH.

Lãnh đạo thị trấn Tân Kỳ cho biết, 5 tháng trước, tại địa phương này cũng xảy ra vụ việc tương tự. Sau đó, UBND thị trấn Tân Kỳ cũng đã phát văn bản khuyến cáo đến từng xóm, đặc biệt là các chi hội người cao tuổi và các gia đình. Các chi hội người cao tuổi cũng cắt cử người có mặt tại địa điểm tổ chức hội thảo để kịp thời ngăn chặn hội viên mua các sản phẩm giá cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp mua hàng.

“Nạn nhân chủ yếu là người dân thị trấn và các xã lân cận. Hiện, địa phương chưa thống kê được con số cụ thể là bao nhiêu người và tổng số tiền bị lừa mất”, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ thông tin.

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP