Nước hầm xương và cá hồi: Nước hầm xương giúp kích thích sản xuất collagen. Loại nước này cũng chứa các dạng hoạt tính sinh học của protein mà cơ thể có thể sử dụng ngay lập tức, giúp cải thiện sức khỏe làn da. Cá hồi chứa các khoáng chất cần thiết và omega-3 có tác dụng hydrat hóa làn da và giúp da luôn tươi trẻ. |
Trứng: Trứng cũng giống như nước hầm xương, chứa rất nhiều collagen, đặc biệt là lòng đỏ. Trứng cũng có tác dụng thải độc cho gan rất tốt. |
Rau và trái cây: Rau xanh là thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa nhiều bệnh, trong đó có tác dụng phòng chống sự phân hủy collagen sớm. Các chất diệp lục có trong rau xanh cũng bảo vệ da khỏi tia cực tím và các gốc tự do. Mặt khác, trái cây có múi chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sản xuất collagen và bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố ngoài môi trường. |
Các loại hạt: Các loại hạt như bí ngô và chia đều là nguồn cung cấp zink, kích thích sản xuất collagen. Thực phẩm chứa zink làm chậm quá trình phân hủy protein, tăng tốc độ tái tạo làn da. Ngoài ra, hạt chia còn chứa chất béo omega-3 giúp hydrat hóa tế bào da. |
Quả mọng: Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa giúp bảo về da khỏi tia UV. Lycopene cũng kích thích tổng hợp collagen. Trong khi đó, dâu tây, mâm xôi và nam việt quất đều chứa axit ellagic cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia UV gây ra. |