Trong tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân biên cương, hải đảo - Tết thắm tình quân dân”

Sáng 30/01, tại xã Nậm Giải (huyện Quế Phong), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân biên cương, hải đảo - Tết thắm tình quân dân” và “Bánh chưng xanh vì người nghèo”; trao quà cho người nghèo và học sinh sinh sống trên địa bàn xã. Đồng hành cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, Đoàn phường Hưng Phúc (thành phố Vinh).

Tham dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Võ Văn Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; Đại tá Phạm Đình Trung – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An… Đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Quế Phong; xã Nậm Giải; Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng và đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Giải.

Xã Nậm Giải là một xã nghèo biên giới, nằm cách trung tâm huyện Quế Phong 20km. Toàn xã có 489 hộ, với 2.145 nhân khẩu, đồng bào dân tộc Thái chiếm đa số; sinh kế của bà con chủ yếu dựa vào nông, lâm nghiệp; đời sống kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn. Từ năm 2012, thực hiện sự phân công của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chính thức nhận giúp đỡ xã Nậm Giải.

Đại tá Võ Văn Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 và Đại tá Phạm Đình Trung – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh trao quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nậm Giải

Trong 12 năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, hiệu quả như giúp xã Nậm Giải xây dựng công trình giao thông, trường học, trạm y tế, công trình thuỷ lợi, nhà văn hoá; tặng quà, hỗ trợ con giống cho hộ chính sách, hộ nghèo. Tính riêng trong năm 2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng xã 70 tấn xi măng, nhiều thiết chế văn hóa, thể dục, thể thao... trị giá 250 triệu đồng.

Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đều tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có quân nhân tại ngũ, thanh niên nhập ngũ, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Giải. Nhằm hỗ trợ cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo ở xã Nậm Giải đón Tết cổ truyền của dân tộc đủ đầy và ấm cúng, năm nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức Chương trình “Xuân biên cương, hải đảo – Tết thắm tình quân dân”, “Bánh chưng xanh vì người nghèo” và trao tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Phạm Đình Trung – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nêu rõ: Với tinh thần Tết vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau, cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng đã đóng góp một phần kinh phí để đưa đến hỗ trợ cho bà con nhân dân xã Nậm Giải đang gặp nhiều khó khăn. Đây chính là những tấm lòng, tình cảm tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của lực lượng vũ trang tỉnh, Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tất cả đều có một cái Tết ấm áp. Đại tá Phạm Đình Trung đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp đến bà con nhân dân xã Nậm Giải và bày tỏ mong muốn bà con không ngừng cố gắng, nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế hộ gia đình, xoá đói giảm nghèo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng ấm no, trù phú.

Tại Chương trình, các đồng chí lãnh đạo Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Quế Phong, Trường Trung học Phổ thông Huỳnh Thúc Kháng, Đoàn phường Hưng Phúc đã trao 150 chiếc áo ấm cho 150 cháu học sinh mầm non ở xã Nậm Giải; trao 56 phần quà cho 56 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Nậm Giải. Mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ ngày Tết, bánh kẹo, bánh chưng và 500 ngàn đồng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành nhà ở cho hộ gia đình ông Hà Văn Ngọc ở bản Chà Lấu, xã Nậm Giải

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức lễ khánh thành, trao tặng công trình văn hoá, thể thao cho người dân bản Mường Hin, xã Tiền Phong có tổng giá trị vật liệu xây dựng trên 100 triệu đồng và khánh thành nhà ở cho người nghèo và trao nhà cho hộ gia đình ông Hà Văn Ngọc, ở bản Chà Lấu, xã Nậm Giải. Căn nhà mới được xây dựng với tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng./.

Tác giả: Trọng Kiên

Nguồn tin: nghean.gov.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP