Nhà đẹp

5 cách sắp đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, việc sắp xếp bàn làm việc hợp lý có thể giúp nâng cao sức khỏe, sự hưng thịnh của sự nghiệp.

Để điện thoại bên trái bàn làm việc

Trong phong thủy, bên trái ứng với vị trí của Thanh Long, chủ về khu vực động. Việc điện thoại đổ chuông cũng ứng với việc Quý nhân đến trước cửa nơi làm việc của bạn!

Không chỉ điện thoại, mà các thiết bị như máy tính, máy chủ, máy in, cốc nước… chủ về động, gợi âm thanh, mang tính di động cao đều có thể để bên tay trái nơi bàn làm việc.

Cần lưu ý Thanh Long ưa sạch sẽ, do đó các tạp vật nên tránh xa khu vực này.

Để tài liệu bên phải bàn làm việc

Trái với vị trí Thanh Long bên tay trái, bên phải bàn làm việc không thích hợp để bày các vật phẩm chủ về động hay có âm thanh. “Bạch Hổ thích tĩnh”, do đó, bên tay phải bàn làm việc rất thích hợp đặt các vật ít tính động, như tài liệu, văn kiện…

Bên cạnh đó, còn một nguyên tắc không thể bỏ qua: “Bên trái cao, bên phải thấp”. Khi các vật phẩm phía Bạch Hổ cao hơn bên Thanh Long sẽ được xem là nghịch lẽ, hình thành nên cách cục “Mãnh hổ nhập lâm” (Hổ dữ về rừng). Điều này được quan niệm sẽ muôn phần bất lợi cho vận thế của chủ nhân (như dễ gặp các ngáng trở, tiểu nhân quấy phá, sự nghiệp khó hanh thông…).

Chọn cây cho bàn làm việc

Đặt một chậu cây nhỏ trên bàn làm việc không chỉ giúp bạn đỡ mệt mỏi mà còn góp phần củng cố tài vận thêm bền vững.

Các bạn có thể chọn các loại cây phong thủy chủ về cát lành, thịnh vượng như Trúc Phú Quý, Kim Tiền, Phát Tài… Đặc biệt, tốt nhất nên đặt các loại cây này ở phía bên trái của bàn làm việc.

Thêm đèn cho bàn làm việc

Ánh sáng đầy đủ sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc. Nguồn ánh sáng đầy đủ cũng như dương khí tràn đầy, giúp bạn có được tinh thần tích cực nhất để giải quyết công việc! “Nguồn sáng” này cũng chủ về vận Quý nhân luôn sáng tỏ đồng hành.

Bạn nên bố trí đèn ở phía bên trái bàn làm việc. Cách cục này không chỉ giúp bảo vệ mắt cho chủ nhân mà còn tránh được các tác nhân bất lợi khi ánh sáng yếu.

Giữ bàn làm việc luôn gọn gàng

Phong thủy quan niệm bàn làm việc bừa bộn, không sạch sẽ cũng đồng nghĩa với vận rủi đeo bám chủ nhân, thậm chí còn ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí công việc hiện tại của bạn.

Vì vậy, với mỗi đồ vật sau khi sử dụng, bạn cần sắp xếp chúng cho đúng vị trí. Điều này giúp bàn làm việc được tụ khí cũng như tránh các ngáng trở không hay ảnh hưởng đến vận sự nghiệp.

Thực tế là bàn làm việc lộn xộn, thiếu ngăn nắp còn chi phối đến tâm thế, sản sinh các áp lực, tác động tiêu cực đến thái độ với công việc. Khi trách nhiệm hay sự chỉn chu trong công việc đi xuống, ấn tượng hay đánh giá từ cấp trên với bạn cũng khó được cải thiện.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP