Kinh tế

0,001% người giàu nhất thế giới đang đầu tư tiền của họ vào đâu?

Những người siêu giàu sống ở một thế giới khác và chiến lược đầu tư của họ cũng khác biệt rất nhiều so với danh mục đầu tư của nhà đầu tư bình thường, theo một bài báo trên CNBC.

Kevin Teng, Giám đốc điều hành của Wrise Wealth Management Singapore, một công ty quản lý tài sản siêu giàu, cho biết: "Mặc dù không có ngưỡng chính thức, nhưng các triệu phú hoặc cá nhân có tổng tài sản ròng trên 100 triệu USD là một chuẩn mực tốt để gia nhập câu lạc bộ 0,001% các cá nhân có giá trị ròng cao".

Ảnh minh họa của Yana Iskayeva/Moment/Getty Images

Theo dữ liệu từ Wrise, trên toàn cầu, dân số triệu phú hiện ở khoảng 28.420 người và chủ yếu tập trung ở Thành phố New York, Vùng Vịnh San Francisco, Los Angeles, London và Bắc Kinh.

Teng nói với CNBC: "Những thành phố này tự hào có cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ, hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động và thị trường bất động sản sinh lợi, khiến chúng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người siêu giàu”.

Teng cho biết, nhóm nhân khẩu học 'tiêu biểu cho sự giàu có cực độ' này rất có chọn lọc khi nói đến đầu tư.

"Ngày nay, họ không đầu tư vào những thứ làm giàu nhanh chóng, những thứ kém thanh khoản. Ví dụ, điều đó có nghĩa là họ không thực sự giao dịch cổ phiếu công khai", Salvatore Buscemi, Giám đốc điều hành của Dandrew Partners, một văn phòng đầu tư gia đình tư nhân, cho biết.

Buscemi nói với CNBC: "Họ thực sự thậm chí không đầu tư vào tiền điện tử, dù bạn có tin hay không. Điều họ đang tìm kiếm là bảo tồn di sản và sự giàu có của mình".

1. Bất động sản

Kết quả là, danh mục đầu tư của triệu phú thường có "những bất động sản rất mạnh và ổn định", Buscemi nói. Những cá nhân giàu có này bị thu hút bởi các 'tài sản danh hiệu' bất động sản loại A hoặc các tài sản cấp đầu tư thường được xây dựng trong vòng 15 năm qua.

Khu vực cảng Monaco, Riviera thuộc Pháp. Ảnh Silvain Sonnet/Getty Images

Michael Sonnenfeldt, người sáng lập và Chủ tịch của Tiger 21, mạng lưới các doanh nhân và nhà đầu tư có giá trị ròng cực cao, nói với CNBC rằng đầu tư bất động sản thường chiếm 27% danh mục đầu tư của những cá nhân này.

2. Văn phòng gia đình là phương tiện đầu tư

Andrew Amoils, nhà phân tích tại công ty thông tin tài sản toàn cầu New World Wealth cho biết, những cá nhân giàu có như vậy thường được quản lý bởi các văn phòng gia đình, nơi xử lý mọi thứ bao gồm tài sản thừa kế, hóa đơn hộ gia đình, thẻ tín dụng, chi phí gia đình trực tiếp, v.v..

Amoils cho biết: "Các văn phòng gia đình này thường có quỹ từ thiện và quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tăng trưởng cao".

Số lượng văn phòng gia đình trên thế giới đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2019, đạt con số 4.500 trên toàn thế giới vào năm ngoái với tổng tài sản được quản lý ước tính trị giá 6 nghìn tỷ USD.

3. Đầu tư thay thế?

Buscemi của Dandrew cho biết, những cá nhân có giá trị ròng cực cao cũng khám phá khả năng mua cổ phần trong các đội thể thao chuyên nghiệp.

Chủ sở hữu Jerry Jones của Dallas Cowboys chào đón người hâm mộ đến trại huấn luyện tại River Ridge Complex vào ngày 24/7/2021 ở Oxnard, California. Ảnh Jayne Kamin-Oncea/Getty Images Sport/Getty Images

"Đó là một nhóm rất, rất tách biệt để tham gia và đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ tiền", ông nói.

Buscemi cho biết, tính độc quyền là một điểm thu hút lớn vì những cá nhân giàu có này muốn hòa nhập với những người có địa vị tương tự. Ông nói, sở hữu cổ phần trong một đội thể thao là cách để những cá nhân này hợp pháp hóa địa vị của mình.

"Họ phong tước hiệp sĩ cho bạn ở Hoa Kỳ khi bạn mua một đội NFL", ông nói, giống như cách doanh nhân và tỷ phú người Mỹ Jerry Jones mua lại đội Dallas Cowboys vào năm 1989.

Teng của Wrise cũng lưu ý rằng 0,001% cá nhân chú ý nhiều hơn đến thu nhập cố định, tín dụng tư nhân và các khoản đầu tư thay thế. Ông cho biết tín dụng tư nhân đang có sức hút khi các nhà đầu tư tìm kiếm nguồn lợi nhuận bên ngoài các thị trường thông thường.

Teng cho biết: "Xu hướng này phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản phi truyền thống mang lại đặc tính rủi ro-lợi nhuận độc đáo", đồng thời lưu ý rằng các khoản đầu tư thay thế bao gồm vốn mạo hiểm, vốn cổ phần tư nhân và tài sản thực.

Tác giả: AN AN

Nguồn tin: nhadautu.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP