Cuộc sống

Vừa "tự sướng" xong, người đàn ông bỗng đau đầu rồi phải vào viện gấp vì tình trạng khó ngờ

Một người đàn ông suýt chết vì "tự sướng" sau khi anh ta bị đột quỵ chỉ vài phút sau khi xuất tinh.

Một người đàn ông Nhật Bản giấu tên, 51 tuổi, thích thủ dâm nhiều lần trong ngày. Nhưng một ngày nọ, thói quen này của người đàn ông đã dẫn đến tình trạng xuất huyết dưới nhện (một mạch máu trong não bị vỡ) có khả năng gây chết người. Xuất huyết dưới nhện đôi khi xảy ra khi gắng sức chẳng hạn như ho, đi vệ sinh, nâng vật nặng hoặc quan hệ tình dục.

Người đàn ông trải qua cơn đau đầu dữ dội sau khi tự thỏa mãn và bắt đầu nôn mửa. Anh ta đã đến Bệnh viện Đại học Thành phố Nagoya (Nhật) và được tiến hành một loạt xét nghiệm.

Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị hạ huyết áp, có biểu hiện lú lẫn, đau đầu, mờ mắt, khó nói và khó đi lại - đây đều là những dấu hiệu đột quỵ. Kết quả chụp CT đã xác nhận chẩn đoán này. Sau 2 tuần điều trị, may mắn nam bệnh nhân đã qua khỏi và được xuất viện.

Người đàn ông suýt mất mạng sau khi "tự sướng". (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ viết về trường hợp này trên tạp chí Đột quỵ và Bệnh mạch máu não rằng "quan hệ tình dục được biết đến như một trong những hoạt động có thể gây ra đột quỵ tự phát". Đột quỵ có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến người bệnh do não bị tổn thương vì giảm lượng máu cung cấp cho não. Các biến chứng bao gồm động kinh, trầm cảm và các vấn đề về hoạt động trí óc như trí nhớ.

"Tự sướng" có thể gây đột quỵ?

Người đàn ông trong trường hợp trên bị xuất huyết dưới nhện, đây là một dạng đột quỵ không phổ biến gây chảy máu ở khu vực giữa não và các mô bao phủ. Phình động mạch máu não là nguyên nhân chính gây xuất huyết dưới nhện, nhưng hiện nay các nhà khoa học chưa lý giải được tại sao chứng phình động mạch não lại xảy ra ở một số người.

Có nhiều yếu tố khiến một người có nguy cơ cao mắc chứng phình động mạch não bao gồm chế độ ăn uống thiếu chất, lười vận động, uống quá nhiều rượu và tiền sử bệnh trong gia đình và tuổi tác. Tuổi của người đàn ông trên là độ tuổi điển hình dễ bị xuất huyết dưới nhện, vì chúng thường xảy ra ở những người từ 45 đến 70 tuổi.

Hình ảnh não của bệnh nhân bị đột quỵ.

Bác sĩ Masahiro Oomura cùng nhóm các nhà thần kinh học của ông cho biết họ tuy hiểu rõ về tình trạng của người đàn ông nhưng không rõ việc "tự sướng" dẫn đến đột quỵ của bệnh nhân như thế nào.

Tuy nhiên, bác sĩ Daniel Walsh, một nhà tư vấn giải phẫu thần kinh mạch máu não tại Bệnh viện King"s College Hospital NHS Foundation Trust (Anh) cho biết điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Tình trạng phình động mạch não bị vỡ, nguyên nhân gây ra đột quỵ của người đàn ông có thể liên quan đến việc tăng huyết áp đột ngột.

Và huyết áp tăng đột ngột là điều có thể xảy ra khi thực hiện bất kỳ hoạt động tình dục nào. Bác sĩ Daniel cũng tuyên bố rằng hoạt động tình dục chiếm tới 14% tổng các trường hợp xuất huyết dưới nhện.

Bác sĩ Daniel nói thêm: "Bạn không cần phải kiêng quan hệ tình dục để ngăn ngừa xuất huyết dưới nhện, bạn có thể phòng ngừa bằng cách tránh hút thuốc, tránh dùng thuốc kích thích và kiểm soát huyết áp cao".

Nguồn tin: thoidaiplus.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP