Giáo dục

Vụ 166 bài thi được nâng điểm cao bất thường: Cho học sinh kiểm tra lại

Liên quan đến vụ 166/169 bài thi môn Địa lý được nâng điểm cao bất thường, chiều 11/5, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mang Thít (Vĩnh Long) cho biết, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo cho học sinh kiểm tra lại.

Trường THCS Mỹ An nơi xảy ra vụ nâng điểm một cách bất thường

Chiều 11/5, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Phi Sơn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mang Thít, cho biết: “Sau khi chấm lại bài thi nhưng kết quả thấp, Phòng đã xin ý kiến của phụ huynh và sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, đang tiến hành cho học sinh kiểm tra lại”.

Còn việc xử lý người đã nâng điểm 166 bài thi, ông Sơn cho biết đã thành lập tổ công tác xác minh hiện chưa có kết luận cuối cùng vì ngoài xử lý cô Nguyễn Thị Bạch Ngọc còn xử lý những người liên quan đến vụ việc.

Như đã đưa tin, có 166/169 bài kiểm tra học kỳ 1 môn Địa lý toàn khối lớp 7 của trường THCS Mỹ An (huyện Mang Thít, Vĩnh Long) được chỉnh sửa từ thấp lên thành cao hơn so với điểm thật. Mức độ nâng từ gần 2 điểm cho đến 7 điểm. Có bài thi chỉ đạt điểm 1 thì được lên thành 8 điểm.

Sau khi nhận phản ánh của học sinh về việc nâng điểm bất thường trên, một số giáo viên đã gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo, đồng thời viết email gửi Phòng GD&ĐT phản ánh sự việc trên. Tuy nhiên, vụ việc không được xử lý nên giáo viên này đã có đơn gửi các cơ quan chức năng cao hơn.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/5, đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long do ông Trịnh Văn Ngoãn - Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã có buổi làm việc với Trường THCS Mỹ An.

Tác giả: Hoàng Tùng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP