Thể thao

VPF lại đổi thể thức V-League, Công Phượng và đồng đội đá trận mở màn vòng 3

VPF công bố lịch thi đấu V-League kèm theo điều chỉnh về thể thức so với phương án được VFF thông qua vài ngày trước.

V-League 2020 đánh dấu sự trở lại sau hơn hai tháng nghỉ tránh dịch COVID-19 bằng trận đấu giữa Hải Phòng và CLB TPHCM trên sân Lạch Tray vào 17h ngày 5/6. Hai trận đấu khác diễn ra cùng ngày ở các khung giờ muộn hơn là trận Dược Nam Hà Nam Định gặp Viettel và Sài Gòn FC gặp Becamex Bình Dương.

Bốn trận đấu còn lại của vòng 3 V-League 2020 sẽ diễn ra vào ngày 6/6.

CLB TPHCM sẽ thi đấu ở trận đầu tiên của V-League sau quãng nghỉ tránh dịch COVID-19.

Giai đoạn 1 của mùa giải dự kiến kết thúc vào ngày 3/8. Thứ tự xếp hạng của các CLB tính đến hết vòng 13 được dùng làm căn cứ phân nhóm cho giai đoạn 2. Nhóm A gồm 8 đội dẫn đầu thi đấu với nhau tranh chức vô địch, nhóm B gồm 6 đội cuối bảng tranh trụ hạng.

Thể thức thi đấu có một chút điều chỉnh so với phương án được VFF thông qua trong cuộc họp ban chấp hành cách đây vài ngày. VPF quyết định sẽ tính tổng kết quả thi đấu của cả hai giai đoạn để xác định thứ hạng chung cuộc ở mỗi nhóm, thay vì tính lại từ đầu ở giai đoạn 2.

Thứ hạng của các CLB sau vòng 13 cũng là cơ sở để phân lịch thi đấu giai đoạn tiếp theo. Bốn đội đứng đầu nhóm A và ba đội đứng đầu nhóm B được thi đấu sân nhà nhiều hơn sân khách.

  Từ khóa: VPF ,V-League ,Công Phượng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP