Xe

Volvo triệu hồi gần nửa triệu ô tô hơn 10 năm tuổi

Lỗi túi khí mới đây khiến Volvo phải triệu hồi gần nửa triệu chiếc xe được sản xuất từ năm 2001 đến 2009 trên toàn cầu.

Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA) vừa thông báo triệu hồi 259.383 chiếc sedan Volvo tại Mỹ, được sản xuất từ năm 2001 đến năm 2009. Các ô tô này bị ảnh hưởng bởi lỗi túi khí có thể bị nổ và một trường hợp tử vong đã được báo cáo liên quan đến vấn đề này.

Theo đó, đợt triệu hồi ảnh hưởng đến các mẫu Volvo S80 (2001-2006) và Volvo S60 (2001-2009) có các viên nén thổi phồng túi khí, nếu chịu nhiều độ ẩm và nhiệt độ cao thường xuyên, có thể tạo ra bụi. Bụi này có thể làm tăng diện tích bề mặt và tốc độ bùng nổ, dẫn đến áp suất cao trong buồng đốt của bơm khí gây nguy cơ vỡ bộ phận này, khiến tài xế bị các mảnh kim loại từ bơm khí văng phải.

NHTSA cho biết: "Trong trường hợp xảy ra va chạm và túi khí được kích hoạt ở bên tài xế, người lái có thể bị các mảnh vỡ từ cụm bơm khí văng phải có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong".

Volvo S80 bị ảnh hưởng bởi lỗi túi khí đợt này.

Dù vấn đề dường như khá giống với lỗi túi khí Takata khiến hơn 67 triệu chiếc ô tô, nhưng theo các tài liệu do NHTSA công bố, cụm bơm khí của các xe Volvo bị triệu hồi đợt này do Autoliv và ZF cung cấp.

Theo CNBC, đã có hơn 460.000 chiếc xe Volvo bị ảnh hưởng bởi lỗi túi khí trên toàn thế giới trong đợt triệu hồi này. Để khắc phục, hãng sẽ thay thế miễn phí túi khí bên người lái trên tất cả các ô tô bị ảnh hưởng.

Trong đó, các chủ xe ở Mỹ sẽ nhận được thông báo về việc triệu hồi vào ngày 29/11/2021 và có thể chủ động liên hệ đại lý để tra cứu chi tiết.

Tác giả: Viết Hoàng

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP