Pháp luật

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ rút đơn tố cáo và đề nghị được lưu tâm về an ninh trật tự ở tư gia

Sau 2 ngày gửi đơn, vợ ông Nguyễn Hữu Linh bất ngờ đến cơ quan công an rút đơn tố cáo kẻ xịt sơn lên cổng nhà mình và đề nghị được lưu tâm về an ninh trật tự ở tư gia.

Theo Zing, chiều 27/4, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an Q.Hải Châu (Đà Nẵng), cho biết bà Trần Thị Thanh T. (vợ của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP.Đà Nẵng) vừa đến cơ quan công an rút đơn tố cáo. Đồng thời, bà T. đề nghị công an lưu tâm về vấn đề an ninh trật tự khu vực nhà mình ở phường Thạch Thang.

Dòng chữ in trên cổng nhà vợ chồng ông Nguyễn Hữu Linh.

Trước đó, Thanh niên thông tin, bà T. đã có đơn tố cáo gửi cơ quan CSĐT Công an Q.Hải Châu. Trong đơn bà T. đề cập đến việc chồng bà, là ông Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi do cơ quan CSĐT Công an Q.4, TP.HCM thụ lý.

“Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, bản thân tôi, con tôi trong suốt thời gian vừa qua có tội tình gì mà phải chịu đựng trước những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình tôi. Họ, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và người thân của tôi. Họ đã bêu rếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè gia đình tôi kèm theo những lời lẽ xúc phạm trên những phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… ”, bà T. ghi trong đơn tố cáo.

Cũng theo đơn tố cáo của bà T.: "Bản thân tôi, những người thân trong gia đình cũng không dám đi ra đường, hiện tại gia đình chúng tôi có nhà nhưng không dám về. Cuộc sống của gia đình tôi đảo lộn hoàn toàn, sức khỏe tinh thần phải chịu đựng quá kinh khủng, không biết đến khi nào mới ổn định được. Tôi và gia đình chưa bao đồng ý với bất kỳ ai đăng hình ảnh của gia đình, người thân, người thân, bạn bè của tôi lên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Họ không có quyền nhân danh bất cứ điều gì để đăng hình ảnh gia đình tôi với nội dung xúc phạm, lăng mạ chúng tôi. Ngay cả khi chồng tôi là ông Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu riếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý".

Trong đơn tố cáo, bà T. cho rằng, những việc nêu trên là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. Trước tình thế cấp thiết, bà T. đã đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của các cá nhân, tổ chức đã gây ra với gia đình.

Như Người Đưa Tin đã đưa trước đó, ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng, về hưu giữa năm 2018 và đang là luật sư Đoàn luật sư Đà Nẵng. Qua một video xuất hiện trên mạng xã hội, ông Linh được xác định chính là người đàn ông có hành vi ôm ghì, hôn bé gái 7 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (Q.4, TP.HCM) tối 1/4.

Qua làm việc với CQĐT, ông này thừa nhận những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng thấy bé gái dễ thương nên “nựng” chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sỡ.

Tối 21/4, Công an Q.4, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Đồng thời áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can này.

Bị can Nguyễn Hữu Linh được cơ quan tố tụng cho tại ngoại vì có nơi cư trú rõ ràng nên chưa cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam. Hiện bị can này đang đăng ký tạm trú dài hạn tại một quận nội thành ở TP.HCM. Đây cũng là địa chỉ mà bị can này đăng ký với Công an và VKSND Q.4 để triệu tập làm việc, lấy lời khai khi cần thiết.

Tác giả: Quốc Tiệp (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP