Xã hội

Vợ cũ của người cha có hai con bị teo não: “Tôi chưa hề bỏ con mình một ngày nào”

Dù rất thương con, nhưng trước những lời thóa mạ của mọi người vì cho rằng chị bỏ con, mẹ của hai đứa bé teo não tội nghiệp đã buộc phải lên tiếng.

Lặn lội từ Nha Trang bắt xe vào Sài Gòn ngay trong đêm, chị Đoàn Thị Huyền có phần thấm mệt, đôi mắt lộ rõ vẻ sợ hãi vì sức ép phải chịu đựng những ngày qua. 4 năm trời, chị đã cố gắng nhẫn nhục chỉ vì muốn các con có chốn dung thân, được xã hội cứu giúp. Nhưng đó cũng là lý do mà chị từ một người vợ hiền lành, người mẹ thương con hóa thành "ác phụ", bị xã hội khinh khi bị cho là kẻ tán tận lương tâm bỏ con chạy theo nhân tình mới.

"Tôi bị đánh đập dã man ngày này qua ngày khác"

Chúng tôi đến ngôi nhà tạm bợ tại con đường liên ấp 1-2-3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM) của anh Đặng Hữu Nghị từ sáng sớm. Nhưng chị Đoàn Thị Huyền, vợ cũ anh Nghị, còn là người đến sớm hơn, dù mới vừa vào đến Sài Gòn lúc 6 giờ sáng. Ôm hai đứa con thơ dại, người mẹ thoáng buồn. Ngồi cạnh bên, cô Nguyễn Thị Xuân (61 tuổi, hàng xóm của chị Huyền) chua chát: "Nó vào Sài Gòn thăm con đã ba lần rồi mà nỡ nào nói nó bỏ con đi biệt tích".

nn1
Chị Huyền cho rằng mình bị oan khi chồng nói bỏ con

Tiếp chuyện với chúng tôi, chị ẵm theo một đứa nhỏ nữa. Tưởng chị đã đi bước nữa, chúng tôi hỏi trong ngượng ngùng. Người mẹ cay đắng trả lời: "Tôi nào có lấy chồng khác. Nó là con của anh Nghị, nhưng anh ta bảo ly hôn rồi nên không nhận. Anh ấy nói tôi bỏ con, có người mẹ nào mà lại đành đoạn đi bỏ đứa con của mình. Nếu tôi không thương con thì ngay từ đứa đầu tiên, khi phát hiện con bất thường đã bỏ".

Theo lời của người mẹ, hai vợ chồng vốn sống ở khu vực 7, thị trấn Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Khi bé Đặng Hữu Toàn (13 tuổi) được sinh ra không bình thường như những đứa trẻ khác. Đến khi bé thứ hai cũng ra đời trong dị dạng, chị vẫn hết mực chăm sóc con mình. Nhưng người chồng thì bắt đầu có biểu hiện chán nản buồn bực, hay đi xa, có khi cả tháng mới về.

"Một lần, có người mạnh thường quân gọi cho tôi, tỏ ý muốn giúp đỡ hai đứa bé. Sau khi tôi nói chuyện xong, anh ta bỗng nổi cơn ghen, nói tôi ngoại tình, nói chuyện với trai. Kể từ đó, anh Nghị bắt đầu hành hạ, đánh đập tôi tàn tệ" - chị Huyền kể tiếp.

Theo chị Huyền, chịu không được cảnh đánh đập của chồng, chị đành ly hôn. Ngày ra tòa, chị Huyền được cấp quyền nuôi bé Đặng Hữu Tùng, còn anh Nghị nuôi bé Hữu Toàn.

"Lúc tòa giải quyết ly hôn, tôi ra đi bằng hai bàn tay trắng, trong khi anh Nghị đã mua được giữ đất và cất nhà riêng nhưng đứng tên một người khác trong họ hàng. 5 ngày sau khi ly hôn, tôi phát hiện mình mang thai đứa con thứ ba. Nói chuyện này cho chồng cũ nghe, anh Nghị nói đã ly hôn, không biết con ai nên không nhận. Tôi đành bấm bụng tự sinh con, rồi mang con thứ hai và con út đến Nha Trang tìm kế sinh nhai" - chị Huyền kể.

nn2
Chị Huyền đau khổ khi bị cho là bỏ con

Vì không được cha thừa nhận, đứa con thứ ba phải mang họ mẹ. Chị đặt tên đứa bé là Đoàn Công Tuấn Anh. Thân đàn bà chân yếu tay mềm phải vừa nuôi con út, vừa nuôi bé thứ hai mang căn bệnh teo não, số phận càng thêm ác nghiệt khi người mẹ phát hiện mình mang một khối bướu ác tính ở cổ, đã di căn.

Thấy sức mình đã không xuể, chị bấm bụng trở về, xin người chồng cho gửi lại bé Tùng một thời gian, sau khi sức khỏe chuyển biến và đi làm có tiền, chị sẽ đón con trở lại. Mấy lần đầu, người chồng từ chối, nhưng mưa dầm thấm lâu, cuối cùng anh Nghị cũng đồng ý.

"Tôi chưa hề bỏ con mình một ngày nào"

"Từ ngày anh Nghị dẫn hai con đi bán kẹo, vào Nam rồi qua tận Campuchia, đi đâu anh cũng treo bảng bị vợ bỏ, nói tôi theo người đàn ông khác. Tôi đau đớn lắm, nhưng nghĩ nhờ vậy mà xã hội cảm thương, các con tôi được giúp đỡ, nên cố gắng chịu đựng. Cứ vậy ngày này qua ngày khác, người ta chửi tôi chán chê rồi tiếp tục gây sức ép với gia đình tôi. Tôi ở Nha Trang nhưng luôn trong tâm trạng rất nặng nề" - chị Huyền nói.

nn3
Chị Huyền vào thăm 2 con
nn4
"Tôi chưa ngày nào bỏ con", người mẹ này khẳng định

Theo chị Huyền, đến khi anh Nghị lên chương trình "Hát mãi ước mơ" nói chị bỏ con, thì mọi áp lực lại lần nữa đổ dồn lên đầu chị. Từ việc chửi người vợ, dư luận cũng gây sức ép lên cả gia đình chị.

"Tôi chưa hề bỏ con mình một ngày nào như anh ta nói. Dù xa con và phải mang khối bướu di căn ở cổ, đã mổ lần thứ ba nhưng mỗi năm, tôi đều thu xếp vào thăm con một lần. Thà ảnh nói tôi chết đi, tôi chấp nhận hết, đằng này tôi vẫn chạy vạy khắp nơi để lo cho đứa bé thứ ba của ảnh mà ảnh lại đi rêu rao, bôi xấu tôi khắp mọi nơi. Ảnh chỉ biết đến lợi ích cá nhận của anh ấy, nhận được tiền hỗ trợ của nhiều người để sống cuộc sống sung túc, còn mẹ con tôi thì chịu lời miệt thị của người đời", chị Huyền nghẹn ngào nói.

Chị Huyền nói, gần 10 ngày trước, anh Nghị có xuống Nha Trang gặp chị Huyền, bảo chị đã mua được căn nhà 600 triệu ở đây. "Anh ấy bảo sẽ cho tôi thuê nhà để ở với giá rẻ hơn mọi người.", chị Huyền cho biết.

Tác giả: Hoàng Lê -Minh Anh
Nguồn: Theo Trí Thức Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP