Xã hội

Vợ chồng giáo dân ủng hộ hơn 1 tấn gạo phòng dịch COVID-19

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19, một cặp vợ chồng ở TP Hà Tĩnh đã ủng hộ cho địa phương hơn 1 tấn gạo để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng vượt qua trận “đại dịch” này.

Chủ tịch UBND xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh - Nguyễn Sông Hàn cho biết, hôm qua (6/4) địa phương đã tiếp nhận 1,1 tấn gạo cùng 1 triệu đồng của vợ chồng cụ ông Nguyễn Hồng Phong (91 tuổi) và cụ bà Nguyễn Thị Hường (76 tuổi, cùng trú thôn Hạ) ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, cụ Phong đã viết một lá đơn bày tỏ mong muốn ủng hộ gạo phục vụ cho tác phòng chống dịch trên địa bàn. Lá đơn này sau đó được cụ Hường đạp xe lên để gửi cho UBND xã. Tấm lòng của vợ chồng rất đáng trân trọng, có ý nghĩa lớn trong đợt dịch này, nhiều người dân đã bày tỏ lòng cảm ơn, sự ngưỡng mộ đối với cụ Phong và cụ Hường.

Vợ chồng cụ Phong ủng hộ gạo để cùng chung tay phòng dịch COVID-19

Theo chia sẻ của chủ tịch xã, hoàn cảnh của vợ chồng cụ Phong cũng đang rất khó khăn, mỗi tháng hai cụ dựa vào số tiền lương hưu gần 2 triệu cụ Phong để sinh sống. Hằng ngày, đôi vợ chồng này thường trồng rau, nuôi gà, ngoài ra không có khoản thu nhập nào.

“Một tấm lòng rất đáng trân trọng trong đợt dịch này. Hai vợ chồng là giáo dân, thuộc Giáo xứ An Nhiên. Hành động của hai cụ khiến nhiều người ngưỡng mộ, đáng noi theo khi hoàn cảnh đang khó khăn nhưng vẫn sẵn lòng chung tay hỗ trợ phòng chống dịch”, ông Hàn chia sẻ.

1,1 tấn gạo được chuyển lên xe để cấp phát cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa phương.

Ông Hàn thông tin thêm, do địa phương không có người cách ly tại khu tập trung nên hai cụ mong muốn số gạo này sẽ hỗ trợ đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do ảnh hưởng của đợt dịch này.

Nói về hành động này, cụ Phong chia sẻ, nhìn thấy cả cộng đồng đều chung tay, góp sức phòng chống dịch nên hai vợ chồng quyết định lấy tiền tiết kiệm để mua gạo ủng hộ phòng chống dịch trên địa phương. Vì không góp sức được nên đây như là một món quà nhỏ, để hỗ trợ người dân địa phương vượt qua “đại” dịch này.

Trước đó, cụ Nguyễn Hồng Phong cũng đã mua và ủng hộ 170kg gạo giúp các hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tác giả: HOÀI NAM

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP