Xã hội

Việt Nam điều trị thành công thêm ca nhiễm virus corona

Xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus corona, nữ lễ tân khách sạn ở Khánh Hòa và bệnh nhân người Trung Quốc đã được xuất viện.

Nữ lễ tân khách sạn âm tính virus corona chủng nCoV. Ảnh Zing

Trưa 4/2, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết sau một thời gian cách ly điều trị, nữ lễ tân nhiễm virus corona chủng nCoV đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

"Hiện, sức khỏe bệnh nhân này bình thường, không ho, không sốt và đủ các điều kiện để xuất viện”, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa nói và cho biết chiều nay sẽ làm thủ tục cho người này xuất viện.

Ngày 16/1, nữ lễ tân này có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc nhiễm virus corona khi đến họ khách sạn trên đường Tôn Đản, TP Nha Trang.

Theo cơ quan chức năng, từ khi có tiếp xúc gần với 2 du khách Trung Quốc đến khi nhập viện điều trị cách ly (27/1), nữ lễ tân đã tiếp xúc với khoảng 30 người gồm, đồng nghiệp, người thân và nhân viên y tế.

Những người này đã được áp dụng các biện pháp điều trị dịch tễ theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến nay, chưa có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm virus corona.

Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết đến nay Khánh Hòa đã điều trị, cách ly 60 ca nghi nhiễm virus corona chủng nCoV. Có 42 ca đã được xuất viện, còn 18 ca đang điều trị, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Trong số 18 ca đang cách ly, cơ quan chức năng xác nhận có một người tên V. (ngụ thị trấn Khánh Vĩnh, vừa trở về từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc).

Cũng trong sáng 4/2, sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), người tiếp xúc với nữ lễ tân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và được xuất viện.

Li Zichao nhận giấy xuất viện từ lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy.

Li Zichao là một trong hai người đầu tiên dương tính với virus corona tại Việt Nam. Từ phòng cách ly đặc biệt tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 28 tuổi này được bác sĩ dẫn ra bên ngoài. Anh cho biết bản thân đã hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày 28/1, kết quả xét nghiệm lần 3 của người này âm tính.

Trước đó, bệnh nhân được điều trị bằng một loại thuốc hạ sốt. Phòng cách ly được mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời. Bệnh nhân được súc họng bằng dung dịch sát khuẩn. Trong khi đó, người cha (ông Li Ding) đang được điều trị bên trong phòng cách ly.

Tính đến sáng 4/2, Việt Nam ghi nhận có 9 trường hợp mắc virus corona chủng nCoV. Ngoài nữ bệnh nhân, có 2 cha con người Trung Quốc, 5 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, 1 Việt kiều bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh ở Vũ Hán trong vòng 2 tiếng.

Đến nay có 3 người đã điều trị khỏi bệnh.

Tác giả: Liên Khải

Nguồn tin: Doisongplus.vn
loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP