Trong tỉnh

Tuổi trẻ Nghệ An “mổ” lợn tiết kiệm mua quà… gửi vào khu cách ly

Tuổi trẻ Nghệ An “mổ” lợn tiết kiệm mua quà, người dân mang trứng, gạo, bí xanh… những món quà nặng nghĩa tình gửi vào các khu cách ly “tiếp sức”.

Ngày 2/4, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An đem các thùng hàng ủng hộ tới khu cách ly tập trung của tỉnh Nghệ An tại điểm Trường THPT dân tộc Nội trú số 2 của tỉnh đóng tại địa bàn huyện Nghi Lộc.

Phần quà gồm 500 quả trứng gà, 300 bịch lương khô, 30 kg hoa quả sạch, 6 thùng sữa và bánh kẹo. Đặc biệt, có 50 suất quà là bánh kẹo được tự tay cán bộ đoàn trang trí bằng cách dán các thông điệp phòng chống Covid-19, lan tỏa yêu thương… dành để trao riêng cho các em nhỏ đang phải cách ly cùng người thân tại đây.

Tuổi trẻ Nghệ An “mổ lợn” tiết kiệm mua quà gửi vào khu cách ly.

Toàn bộ số kinh phí mua quà là tiền tiết kiệm mà 7 cán bộ của ban góp bằng cách nuôi lợn đất hơn một năm qua. Mỗi lần các thành viên đi công tác được hỗ trợ công tác phí thì mọi người đều đem bỏ vào một con lợn đất mà ban nuôi chung.

Còn tại khu cách ly tập trung ở khu cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khu 4 đóng tại địa bàn xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An, từ ngày biết tin hàng trăm người dân từ Lào, Thái Lan trở về nước được chuyển đến đây cách ly người dân nơi đây đều mong muốn góp sức cùng các chiến sĩ hỗ trợ cho người cách ly.

Người góp tiền, người mang “đặc sản” cây nhà lá vườn như quả bí xanh, yến gạo, mớ rau, buồng chuối ... gửi vào khu cách ly. Những món quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng nó nặng nghĩa ân tình, với tất cả tình cảm mà người dân nơi đây trong thời điểm khó khăn.

Chị Hồ Thị Hường (cán bộ phụ nữ xóm 3, xã Nam Anh) vui vẻ chia sẻ: “Khi xóm kêu gọi, phát động ủng hộ khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, bà con trong thôn ai cũng đồng lòng, vui vẻ vì góp sức nhỏ vào công việc chung. Món quà dù không quá lớn về giá trị vật chất nhưng nó thể hiện tình cảm của bà con nơi đây”.

Những món quà đặc biệt được gửi vào cho các em nhỏ ở trong khu cách ly, trên đó với những thông điệp chan chứa yêu thương.

Mặc dù tại các khu cách ly, nhà nước đã có chính sách ăn ở cho người cách ly nhưng người dân đều muốn góp chút lương thực, thực phẩm để thêm phần ăn cho họ.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh - chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 - cho biết: "Tại các khu cách ly tập trung chúng tôi đã đón nhận rất nhiều món quà của bà con gửi đến các chiến sĩ, người đang cách ly. Đây là những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tấm lòng của đồng bào, thắm thêm tình quân dân trong thời điểm khó khăn để cùng chung sức vượt qua dịch bệnh".

Tính đến sáng 2/4, toàn tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận tổng giá trị tiền và hiện vật, hàng hóa ủng hộ gần 28,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giá trị hàng hóa, hiện vật ủng hộ khoảng 10 tỷ đồng. Riêng hàng hóa, hiện vật ủng hộ cũng rất đa dạng, từ quả trứng, bó rau, gói bột canh, thùng mì tôm hay các loại nhu yếu phẩm có giá trị cao hơn.

“Đây là nguồn động viên kịp thời và hết sức ý nghĩa đến các lực lượng đang ngày đêm có mặt nơi tuyến đầu để phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi sẽ chuyển tất cả nguồn ủng hộ tới đúng địa chỉ, đối tượng và đúng mục đích sử dụng để phát huy hiệu quả cao nhất nguồn lực của nhân dân cho công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid 19” - bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An nói./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP