Xã hội

Tự uống thuốc hạ sốt vì nghĩ chỉ viêm họng, nữ điều dưỡng F0 khiến 68 người ở bệnh viện thành F1

Chỉ tính riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, một nữ điều dưỡng mắc Covid-19 đã khiến 68 người ở nơi này thành F1, trong đó có 17 đồng nghiệp và 51 bệnh nhân.

Sáng 30-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 11 ca Covid-19 vừa ghi nhận trên địa bàn, nâng tổng số ca ở địa phương này lên 1.281.

Các ngành chức năng Bình Định tiến hành test nhanh để tầm soát dịch Covid-19

Đáng chú ý, trong số các ca Covid-19 trên, có 1 ca là nữ điều dưỡng Khoa Nội thận – Lọc máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Việc nữ điều dưỡng này mắc Covid-19 đã khiến 17 đồng nghiệp và 51 bệnh nhân đang điều trị ở đây trở thành F1.

Cụ thể, nữ điều dưỡng mắc Covid-19 nói trên là L.T.N.H (SN 1987; ngụ phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn). Ngày 21-9, nữ điều dưỡng H. được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR định kỳ, kết quả âm tính SAR-CoV-2. Ngày 28-9, chị H. tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR định kỳ, kết quả dương tính SAR-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, từ 25-9 đến khi phát hiện mắc Covid-19, chị L.T.N.H đã tiếp xúc gần với 68 người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định (chưa tính những nơi khác). Trong đó có 17 đồng nghiệp và 51 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội thận – Lọc máu.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, nơi nữ điều dưỡng L.T.N.H mắc Covid-19 đang làm việc

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, từ ngày 26 đến 28-9, chị L.T.N.H có triệu chứng sốt, viêm họng. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng các triệu chứng này là do nằm gần quạt nước nên chị H. tự mua thuốc về nhà uống.

Điều đáng nói, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở địa phương, thời gian gần đây Sở Y tế tỉnh Bình Định liên tục khuyến cáo người dân có các triệu chứng ho, sốt… cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra, thăm khám.

Tác giả: Đức Anh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP