Pháp luật

Truy nã người đàn ông lừa đảo, sử dụng con dấu tài liệu giả

Cảnh sát đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thanh Hiếu để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Nguyễn Thanh Hiếu cùng quyết định truy nã đặc biệt - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 4-5, thượng tá Nguyễn Văn Thái - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang - cho biết đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Thanh Hiếu (40 tuổi, ngụ xã Tân Trung, thị xã Gò Công) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 10-2018, anh Lê Đạt Nghĩa (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) có mua của ông Hiếu 7 thửa đất ở huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với tổng số tiền là 3 tỉ đồng. Tất cả 7 thửa này đều do UBND huyện Gò Công Đông cấp sổ đỏ.

Quá trình anh Nghĩa làm thủ tục chuyển nhượng thì Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Gò Công nghi vấn 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nêu trên không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp, nên trả hồ sơ lại cho anh Nghĩa.

Tháng 6-2020, anh Nghĩa đến Công an thị xã Gò Công gửi đơn tố giác Hiếu vì có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau đó qua công tác điều tra trưng cầu giám định, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng chuyển nhượng, chữ ký, chữ viết của 7 thửa đất trên đều là giả.

Tháng 8-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã trưng cầu giám định chữ viết, chữ ký và dấu vân tay của ông Hiếu và đã có kết luận tất cả đều là của Hiếu.

Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Hiếu để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Hiện tại, Hiếu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Hiếu.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt giữ và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, viện kiểm sát hay UBND gần nhất. Hoặc điện thoại cho cán bộ Huỳnh Ngọc Tùng qua số điện thoại 0907556052.

Tác giả: HOÀI THƯƠNG

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP