Thế giới

Trùm mafia nguy hiểm thứ hai Italy bị tóm khi đang ăn mỳ

Trùm mafia Italy Marco Di Lauro bị bắt tại một căn hộ sau 14 năm chạy trốn.

NY Post đưa tin Marco, 38 tuổi, sa lưới hôm 1/3, khi đang ngồi ăn mỳ bên cạnh hai con mèo tại căn hộ ở thành phố Naples, nơi y sống cùng vợ.

Marco Di Lauro. Ảnh: Europol

Marco là con trai thứ tư của Paolo Di Lauro, cựu trùm tổ chức tội phạm Camorra, và đã chạy trốn 14 năm qua. Chiến dịch truy bắt y có sự phối hợp của khoảng 150 cảnh sát. Cảnh sát trưởng thành phố, ông Antonio De Lesu, cho biết "một hoạt động bất thường" đã dẫn họ đến nơi ẩn náu của Marco, nhưng ông không hé lộ chi tiết.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ca ngợi vụ bắt giữ Marco là "một chiến dịch phối hợp phi thường", "một đòn giáng mạnh nữa vào tội phạm có tổ chức".

Marco được xem là tội phạm nguy hiểm thứ hai ở Italy, chỉ sau trùm mafia Sicilly Matteo Messina Denaro. Y bị cáo buộc nhiều tội danh, bao gồm giết người, buôn bán ma tuý, đốt phá, cướp có vũ trang, tống tiền, theo cơ quan cảnh sát châu Âu Europol. Năm 2000, y tham gia một tổ chức tội phạm và xung đột với các nhóm mafia khác, dẫn đến nhiều vụ giết người.

Marco chạy trốn từ năm 2004 và bị phát lệnh truy nã quốc tế hai năm sau đó. Y là một trong 4 tội phạm bị truy nã gắt gao nhất Italy.

Tác giả: Anh Ngọc

Nguồn tin: Báo VnExpress

loading...
  Từ khóa: ăn mỳ ,bị tóm ,trùm mafia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP