Trong tỉnh

Trao hơn 1000 áo ấm đến học sinh miền núi Quế Phong

Chương trình ‘Áo Ấm Mùa Đông’ hơn 1.000 áo ấm do Công ty CP Golden City phối hợp cùng Liên quân báo chí Nghệ An và UBND huyện Quế Phong tổ chức ở xã Quang Phong (huyện Quế Phong).

Sáng 16/11, tại Trường Tiểu học Quang Phong, hơn 1.000 áo ấm trao cho các em học sinh trên địa bàn xã Quang Phong và Cắm Muộn (huyện Quế Phong). Đây là năm thứ 3 chương trình Áo ấm mùa đông được tổ chức. Năm nay, chương trình đã trao 1060 áo ấm tặng các em học sinh cấp 1 và cấp 2 của hai xã vùng biên này.

Ông Đặng Xuân Tài, giám đốc nhân sự và quản trị công ty CP Golden City phát biểu trong buổi lễ trao áo ấm

Có mặt trong buổi lễ, ông Đặng Xuân Tài, Giám đốc nhân sự và quản trị Công ty CP Golden City cho biết: “Đây là chương trình năm thứ 3 do công ty chúng tôi phối hợp với Liên quân báo chí Nghệ An tổ chức. Năm nay chúng tôi trao 1060 chiếc áo với trị giá hơn 200 triệu đồng. Chúng tôi không chỉ trao áo ấm mà còn trao tình thương, trao niềm tin chia sẻ khó khăn cho các em học sinh nơi đây, góp phần giúp các em học tốt và vươn lên trong cuộc sống”.

Các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành trao áo cho các em học sinh

Ông Lữ Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Phong 1 cho biết: “Toàn trường có hơn 400 học sinh, trong đó 100% học sinh là dân tộc Thái, với gần 65% gia đình hộ nghèo. Mùa đông, nhiệt độ ở đây xuống thấp, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, việc chăm lo sức khỏe cho các em còn hạn chế, nhờ chương trình mà giờ các em có thêm chiếc áo ấm để mặc, đảm bảo sức khỏe để an tâm đến trường trong mùa đông lạnh giá này”.

Những chiếc áo ấm sẽ là món quà động viên các em học sinh vượt qua khó khăn để học tốt hơn

Ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, chương trình Áo ấm mùa đồng rất ý nghĩa danh cho học sinh vùng cao. Mùa đông ở đây rất lạnh nên các em đi học rất khó khăn, những chiếc áo ấm này là tấm lòng của Liên quân báo chí Nghệ An và các nhà tài trợ mang đến cho trẻ em Quang Phong và Cắm Muộn. Hy vọng chương trình sẽ được duy trì và mở rộng hơn nữa để nhiều em học sinh ở các địa phương khác cũng sẽ nhận được những tấm áo ấm ý nghĩa như thế này.

Niềm vui của các em học sinh khi khoác lên mình chiếc áo ấm của chương trình trao tặng

Cũng trong buổi trao tặng áo, Bệnh viện quốc tế Vinh đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc cho 350 em nhỏ là học sinh của trường tiểu học Quang Phong 1.

Các bác sỹ của bệnh viện quốc tế Vinh khám bệnh và phát thuốc cho các em học sinh của trường Quang Phong 1

Chương trình áo âm mùa đông năm 2018, trao hơn 1000 chiếc áo ấm được tổ chức tại Trường Tiểu học Quang Phong 1

Được biết, Quang Phong và Cắm Muộn là 2 xã biên giới, miền núi của huyện Quế Phong, 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Theo An Ninh Tiền Tệ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP