Pháp luật

Tới chùa làm công quả, gã 'yêu râu xanh' hiếp dâm bé gái

Vào chùa làm công quả, thấy bé gái chơi một mình, Vĩnh xông tới lôi vào nhà vệ sinh rồi hãm hiếp.

Ngày 26/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Phan Quốc Vĩnh (19 tuổi, ngụ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, Vĩnh bị TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt 12 năm tù. Sau phiên sơ thẩm, đại diện hợp pháp phía bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Ngày 2/1/2018, Vĩnh đến một ngôi chùa (ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) để làm công quả. Đến khoảng 18h cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé Thạch Nguyễn D. Ng (sinh năm 2010, ngụ huyện Trà Ôn) ngồi chơi 1 mình nên nảy sinh ý định đồi bại.

Bị cáo Phan Quốc Vĩnh

Sau đó, Vĩnh đi tới gần rồi kéo bé Ng. vào nhà vệ sinh để thực hiện hành vi hiếp dâm với nạn nhân. Bị kẻ lạ làm hại, bé Ng. gào khóc và kêu cứu. Nghe tiếng kêu la, một người dân ở gần đó chạy đến ứng cứu nhưng không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong.

Ngay sau đó, nhiều người kéo đến đề nghị mở cửa nên Vĩnh hoảng sợ, mở chốt cửa bỏ chạy nhưng bị người dân bắt giữ giao cho công an.

Tại tòa, Vĩnh tỏ ra ăn năn, thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Gia đình bị hại cũng khẩn thiết mong Hội đồng xét xử (HĐXX) giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về làm lại cuộc đời.

Xét thấy, bị cáo đã thành khẩn khai báo, gia đình bị cáo cũng thuộc dạng khó khăn. Bản thân bị cáo bị tâm thần từ nhỏ, hạn chế năng lực nhận thức và hành vi nên có căn cứ xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Vì vậy, HĐXX quyết định giảm nhẹ một phần hình phạt từ 12 năm tù xuống còn 7 năm tù cho Phan Quốc Vĩnh.

Tác giả: Đoàn Nga

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...
  Từ khóa: nhà vệ sinh ,hiếp dâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP