Đẹp

Thói quen khiến mái tóc nhuộm bị hỏng mà bạn không biết

Nếu bạn còn duy trì những thói quen dưới đây thì coi chừng mái tóc nhuộm của bạn sẽ bị ảnh hưởng cực nhiều.

Dùng nước nóng gội đầu

Gội đầu bằng nước nóng khiến mái tóc nhuộm phai màu.

Nước nóng không chỉ làm khô da đầu mà còn làm giảm tuổi thọ của màu thuốc nhuộm tóc. Nó sẽ làm lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở, khiến quá trình bay màu sẽ nhanh hơn.

Gội đầu hàng ngày

Kẻ thù lớn nhất của màu nhuộm là nước. Những chất hóa học trong thuốc nhuộm khiến tóc dễ bị tổn thương hơn dưới tác động của nước. Điều này không có nghĩa bạn phải từ bỏ thói quen tắm gội, mà hãy điều chỉnh sao cho phù hợp, không nên gội đầu hàng ngày, xả nước quá mạnh vào tóc.

Lạm dụng các dụng cụ làm tóc

Trong tuần đầu sau khi nhuộm tóc nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại máy ép, máy làm xoăn hoặc máy sấy tạo dáng. Vì nhiệt nóng từ các dụng cụ này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến màu tóc bị phai nhanh hơn.

Gội đầu trực tiếp từ vòi nước

Nhiều bạn gái có thói quen xả thẳng nước từ vòi để gội đầu được nhanh, sạch hơn. Tuy nhiên, điều này không chỉ khiến tóc dễ bị gãy rụng, mà còn làm bay màu tóc nhanh hơn. Vì vậy, nếu muốn màu tóc được lâu bền, bạn nên gội đầu bằng vòi hoa sen. Những tia nước nhỏ vừa phải sẽ có tác dụng massage, đồng thời không gây ảnh hưởng nhiều đến màu tóc.

Không sử dụng dầu xả dành cho tóc nhuộm

Tóc nhuộm rất dễ trở nên khô và gãy rụng, vì vậy hãy dùng nhiều dầu xả có công thức đặc biệt dành cho tóc nhuộm. Thường xuyên sử dụng dầu xả sẽ giúp tạo ra một hàng rào bảo vệ ngăn thuốc nhuộm khỏi trôi.

Hãy nhớ xả tóc mỗi khi bạn gội đầu, ngay cả nếu bạn có một mái tóc tốt. Bạn phải thực sự chắc chắn đã dùng dầu xả cho cả phần tóc dài nhất. Phần ngọn tóc có thể đã già cỗi và chịu hư tổn nhiều nhất trong khi chân tóc mới chỉ mọc trong 2 tháng. Hãy thử sử dụng dầu xả khô dưỡng phồng để tăng hiệu quả dưỡng ẩm.

Tác giả: Hướng Dương (TH)

Nguồn tin: tieudung.vn

loading...
  Từ khóa: nhuộm tóc ,thói quen

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP