Giáo dục

Thành lập hội đồng kỷ luật thầy giáo bị tố ‘hại đời’ nữ sinh 10X

Phó chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết hội đồng kỷ luật sẽ xem xét vụ gia đình tố cáo thầy giáo có quan hệ tình dục với nữ sinh 10X.

Cụ thể, ông Nguyễn Hồng Dân - Phó chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết sau khi có kết luận của Công an huyện Ứng Hòa, UNBD huyện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật xử lý theo quy định thầy giáo Hạnh (sinh năm 1974) và vợ của nam giáo viên là bà Lệ, mức độ sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Ông Dân thông tin theo kết quả điều tra của công an, không có căn cứ chứng minh thầy Hạnh có quan hệ tình dục với học sinh Vũ Thị Thúy Vân, nhưng có tình cảm yêu đương. Hội đồng kỷ luật sẽ xử lý về hành vi đạo đức nhà giáo không đúng chuẩn mực.

Đến ngày 20/5, UBND huyện sẽ xử lý kỷ luật dứt điểm đối với những cá nhân vi phạm.

Nữ sinh tố cáo thầy giáo có "quan hệ" với mình và bị vợ của thầy đánh. Ảnh: VietNamNet.

Trước đó, kết quả điều tra của Công an huyện Ứng Hòa xác định từ tháng 10/2015, Vân và ông Hạnh có quan hệ yêu đương. Lời khai của nữ sinh cho biết: Từ ngày 13/6/2016 đến tháng 12/2016, Vân có quan hệ tình dục với thầy giáo 6 lần. Vì có tình cảm yêu đương, nữ sinh đồng ý quan hệ, ông Hạnh không ép buộc hay đánh đập.

Tuy nhiên, do không có nhân chứng, ông Hạnh không nhận quan hệ tình dục với học sinh, cơ quan điều tra không có căn cứ để chứng minh việc quan hệ tình dục giữa thầy giáo và nữ sinh. Trường hợp có quan hệ, nữ sinh khi đó đã 16 tuổi, nên không đủ yếu tố cấu thành tội Giao cấu với trẻ em quy định tại điều 115, Bộ luật Hình sự.

Trong diễn biến liên quan, bà Lệ đã có hành vi túm tóc, cổ áo rồi kéo, tát nhiều lần lên mặt, vào người Vân. Nữ sinh bị bầm tím ở cẳng chân trái.

Mặc dù bà này không nhận đã đánh nữ sinh, cơ quan điều tra có đủ tài liệu để chứng minh bà dùng tay, chân đánh vào đầu, lưng, người nạn nhân. Tuy nhiên, Vân không đi khám điều trị nên cơ quan điều tra không có căn cứ để giám định thương tích. Do vậy, hành vi của bà Lệ không đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích quy định tại điều 104, Bộ luật Hình sự.

Xét thấy hành vi của ông Hạnh và vợ không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, ngày 14/4, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Ứng Hòa ra quyết định không khởi tố vụ án “Giao cấu với trẻ em” và “Cố ý gây thương tích”.

Trả lời báo chí sau đó, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ Vân, cho rằng con gái bị thầy giáo dụ dỗ quan hệ tình dục chứ không phải có chuyện yêu đương. Cũng theo gia đình nạn nhân, thầy giáo "qua lại" với học sinh là trái với đạo đức nhà giáo nhưng nhà trường vẫn để thầy giảng dạy.

* Tên nhân vật đã thay đổi.

Tác giả bài viết: Quyên Quyên

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP