Xe

Rolls-Royce Phantom VIII có phiên bản đặc biệt

Đây là phiên bản đặc biệt của thế hệ Phantom VIII được phát triển dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

Thời điểm mới thành lập, thương hiệu xe sang Anh quốc Rolls-Royce khá được lòng các hoàng thân Maharajahs của Ấn Độ nhờ vào vẻ ngoài uy quyền và cuốn hút, trong đó có Vua Dharmendrasinhji Lakhajiraj của vùng Rajkot.

Thời điểm còn tại vị, ông được thừa hưởng chiếc Rolls-Royce Silver Ghost Open-Drive Landaulet đời 1909 từ cha mình. Tuy nhiên, đối với ông vậy là chưa đủ, ông cần thêm một chiếc Rolls-Royce được cá nhân hóa cho riêng mình.

Phiên bản “Star of India” được chính thức ra đời. Đây là sản phẩm kết hợp giữa Rolls-Royce và xưởng độ Coach-build trứ danh Thrupp & Maberly tại Anh quốc vào năm 1934, nhằm đám ứng yêu cầu và sở thích của vị vua này.

Tên phiên bản "Star of India" được đặt được đặt theo viên sapphire 563 carat, hiện được trưng bày tại một bảo tàng ở New York, Mỹ.

Từ đó về sau, những mẫu xe Phantom đều được Rolls-Royce phát triển thêm phiên bản "Star of India", điển hình mới đây nhất là Phantom VIII.

Ngoại thất của Phantom VIII "Star of India" nổi bật với màu sơn cam Saffron Orche, lấy cảm hứng từ nhụy hoa nghệ tây, tượng trưng cho sự tinh khiết, trong khi phần nắp ca-pô cùng một số chi tiết được mạ chrome sáng bóng.

Thiết kế của khoang nội thất cũng được lấy cảm hứng từ màu cam nhụy hoa nghệ tây, với việc được bọc da hai tông màu, trong khi táp-lô được ốp gỗ cẩm thạch. Một số chi tiết ở nội thất còn được chạm khắc bằng ngà voi và đá quý, cũng như ốp bằng gỗ sồi.

Xe được trang bị động cơ tăng áp kép V12, dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm giống Phantom VIII tiêu chuẩn. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, mẫu xe siêu sang này có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,3 giây, tốc độ tối đa 250 km/h.

Tác giả: Anh Xuân

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP