Thế giới

Phía Hàn Quốc công bố danh tính nghi phạm sát hại vợ Việt

Cảnh sát thành phố Yangju thông báo nghi phạm Shin Yong-seok bị bắt với cáo buộc sát hại người vợ Việt Nam, hiện việc cô dâu Việt bị chồng Hàn sát hại, đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Trụ sở cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi. Ảnh: Wikimedia Commons

Sau khi bị bắt người đàn ông Hàn Quốc thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vợ chồng thường xuyên bất hòa. Hai người kết hôn từ năm 2017 nhưng nạn nhân mới sang Hàn Quốc được ba tháng và chưa có con.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, họ cãi nhau vì người vợ đòi đi làm và đã gói ghém hành lý để tới thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi. Nghi phạm không đồng ý nên đã ra tay với vợ trong cơn nóng giận.

Năm 2018, số cuộc hôn nhân giữa người Hàn và người nước ngoài tăng 8,9% so với năm trước đó, theo thống kê của chính phủ. Việt Nam là nước có số vợ hoặc chồng nước ngoài nhiều nhất, theo sau là Trung Quốc và Mỹ.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng đây là một hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong các gia đình đa văn hóa ở nước này. Đơn kiến nghị yêu cầu giới chức xử phạt thật nặng người đàn ông trên đã thu hút khoảng 10.000 chữ ký ủng hộ trên trang web của Nhà Xanh, thông tin trên báo VnExpress.

Tác giả: Kiều Trang

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP