Trong nước

Những vị trí nhân sự khuyết, thay đổi sẽ kiện toàn tại kỳ họp Quốc hội cuối tháng 3

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu nhân sự, còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng

Chiều 2/3, tại buổi họp báo, phóng viên cũng đặt câu hỏi liên quan đến giới thiệu Chính phủ mới trong thời gian tới ra sao? Tại kỳ họp thứ 11 tới, chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng có được kiện toàn như nhiệm kỳ trước không?

Trả lời câu hỏi, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại Hội nghị Trung ương lần thứ nhất, Đại hội XIII của Đảng, đã từng bước tiến hành các chức danh lãnh đạo của Đảng. Và dự kiến, tại kỳ họp thứ 11 tới Quốc hội sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước.

Bộ trưởng Dũng cũng cho biết, việc kiện toàn chức danh lãnh đạo Nhà nước sau khi Đại hội toàn quốc là thực hiện theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành.

Theo Bộ trưởng, tại kỳ họp thứ 11 tới, có kiện toàn các chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Tuy nhiên, kỳ họp này chỉ bàn tính đến những vị trí nào khuyết, thay đổi.

“Trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu, còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị”, ông Dũng cho hay.

Cũng trả lời câu hỏi liên quan, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cũng cho biết, chức danh Bộ trưởng do thẩm quyền Bộ Chính trị quyết định, sau đó Thủ tướng giới thiệu, đề nghị Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm.

Tác giả: LUÂN DŨNG, VĂN KIÊN

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP