Đẹp

Những thực phẩm giúp ‘đánh bay’ mỡ nội tạng trong cơ thể, rất tốt khi sử dụng tại nhà

Mỡ nội tạng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh tật và lão hóa sớm cho cơ thể, vì vậy việc loại bỏ mỡ nội tạng trong bữa ăn hàng ngày là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số thực phẩm hàng ngày có thể giúp bạn loại bỏ mỡ động vật một cách hiệu quả và an toàn tại nhà.

Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa có chất béo bão hòa cao nên thường bị đánh giá là không tốt. Thế nhưng nghiên cứu cho thấy loại chất béo trong dầu dừa là chất béo trung tính chuỗi trung bình, có khả năng làm giảm đáng kể tổng lượng chất béo dự trữ của cơ thể, ngay cả khi bạn đang bị thừa calo.

Dầu dừa giúp loiaj bỏ mỡ động vật hiệu quả (Ảnh minh họa: Internet)

Loại chất béo này cũng giúp bạn tăng cảm giác no, hạn chế ăn nhiều nên làm giảm mỡ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, dầu dừa có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp đốt cháy mỡ nhanh trông thấy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng dầu dừa thay cho các loại mỡ động vật để hạn chế đưa chất béo không tốt vào cơ thể nhé.

Dùng dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu là chất béo có lợi cho sức khỏe giúp loại bỏ chất béo "xấu" (chất béo bão hòa) và làm giảm mức độ cortisol (stress hormone) có liên quan đến vấn đề tăng cân.

Khi đun nóng, dầu ô liu sẽ mất hết các dưỡng chất, vì vậy, để giảm cân hiệu quả, bạn cần uống ít nhất 1 một muỗng dầu ô liu nguyên chất mỗi ngày, hoặc bạn có thể thêm dầu vào salad hoặc súp ngay trước khi ăn. Đây chính là cách hữu hiệu nhất để giúp cơ thể loại bỏ chất béo động vật ra khỏi cơ thể.

Sữa chua

Một nghiên cứu cho thấy rằng, ăn sữa chua đều đặn sẽ làm giảm lượng mô mỡ tích trữ ở bụng. Nói cách khác, tác dụng lợi khuẩn của sữa chua còn giúp cải thiện lượng mỡ trong cơ thể của những người tham gia ăn sữa chua liên tục.

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe mọi người (Ảnh minh họa: Internet)

Sữa chua có tác dụng làm cân bằng các chất dinh dưỡng đa lượng và chứa một nguồn protein tốt. Sữa chua có thể cải thiện cảm giác no, giúp bạn no lâu hơn và giảm lượng calo tổng thể. Mỗi ngày bạn nên ăn một phần sữa chua vừa giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả lại mang đến một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chưa hết, sữa chua cũng là một trong những thực phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa ở phụ nữ nữa đấy.

Tác giả: Thủy Mặc (TH)

Nguồn tin: phunusuckhoe.giadinhonline.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP