Pháp luật

Nhóm đạo chích đột nhập hàng loạt biệt thự, trộm 10 tỷ

Lợi dụng sơ hở của chủ nhà, nhóm đạo chích đã đột nhập những biệt thự siêu sang trên địa bàn TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) lấy đi số tiền gần 10 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, cơ quan này đã điều tra, đồng thời bắt giữ một nhóm đạo chích gồm 3 đối tượng gồm Nguyễn Quang Nguyên, Phạm Văn Cửu và Nguyễn Công Hoan (cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Nhóm đối tượng này chuyên đột nhập lấy cắp nhiều tài sản có giá trị lớn tại các căn biệt thự trên địa bàn TP. Hạ Long và TP. Cẩm Phả. Số tài sản do 3 tên này lấy cáp lên đến gần 10 tỷ đồng.

Gần 10 tỷ đồng bị 3 đạo chích trộm từ các căn biệt thự siêu sang.

Theo lời khai, vào ngày 24/10/2017, đối tượng Cửu đi cùng Hoan từ Thái Bình ra Quảng Ninh để lên kế hoạch trộm cắp. Nhận thấy trên địa bàn có nhiều biệt thự giàu có nhưng lộ rất nhiều sơ hở. Hai tên này đã lên kế hoạch và đã đột nhập vào 1 căn biệt thự trên đường Trần Quốc Nghiễn (phường Hồng Hải, TP.Hạ Long) bằng cách trèo qua bờ tường rồi cạy cửa bếp phía sau nhà.

Phát hiện chủ nhà đang ngủ say, 2 đối tượng lục soát các phòng tìm tài sản. Phát hiện tầng 2 có két sắt, Cửu liền lấy chăn lót xuống dưới két sắt và kéo xuống tầng 1, sau đó lấy thanh sắt phá két, cuỗm đi tài sản tiền và nhẫn đá quý trị giá hơn 4 tỷ đồng. Ngay trong đêm, 2 đối tượng cùng bắt xe khách về Thái Bình tẩu thoát.

Lợi dụng sơ hở, 3 đối tượng dẽ dàng đột nhập trộm cắp tài sản.

Đến tháng 8/2018, Cửu lại rủ Hoan và gọi được thêm một “chiến hữu” là Nguyên tiếp tục ra Quảng Ninh để trộm cắp tài sản tại các căn biệt thự. Lần này cả 3 tên chọn một biệt thự khác ở khu vực Bến Do, TP. Cẩm Phả. Bằng những mánh nghề đã được tôi luyện, chúng nhanh chóng đột nhập và phá két sắt lấy được 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, cả 3 đối tượng này khai nhận trước đó đã đột nhập vào ngôi nhà của ông K trộm cắp tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Tại nhà ông K, do gia chủ vô tình quên không khóa cửa trước khi đi ngủ nên đã bị nhóm tội phạm đột nhập, khống chế. Chúng còn hung hãn dùng bình xịt hơi cay để tấn công sau đó lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Nhận được tin báo, đồng thời xâu chuỗi lại các vụ việc, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành điều tra và truy tìm, bắt giữ được ba đối tượng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều, làm rõ.

Tác giả: HOÀNG DƯƠNG - NGỌC HẢI

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP