Trong tỉnh

Nghệ An: Tước giấy phép lái xe và xử phạt chủ xe chở gỗ 'siêu khủng'

Ngang nhiên chất gỗ quá khổ chạy nghênh ngang trên đường làm mất an toàn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chủ phương tiện bị lực lượng Phòng CSGT Nghệ An xử phạt và tước giấy phép lái xe.

Tiếp nhận thông tin từ báo chí phản ánh, Đội CSGT 1.46 thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông Nghệ An đã kịp thời vào cuộc.

Chiều ngày 28/5 Đội CSGT 1.46 đã mời chủ phương tiện là Công ty Hùng Thi về trụ sở làm việc. Bằng nghiệp vụ và những hình ảnh cung cấp, chủ phương tiện và lái xe đã nhận thức về những vi phạm của mình.

Căn cứ vào Quy định tại điểm b khoản 2, điều 24 NĐ/46/2016/NĐ – CP ngày 26/5/2016 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông.

Phòng Cảnh sát Giao thông Nghệ An tiến hành xử phạt chủ phương tiện 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Bản tường trình của lái xe Nguyễn Văn Việt tại Đội CSGT 1.46 về việc chở sai quy định.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng – Đội trưởng đội CSGT 1.46 cho biết: “Các phương này hoạt động vào giờ tan tầm lẫn tránh lực lượng CSGT đổi vị trí tuần tra kiểm soát trên QL46 rồi vận chuyển theo các tuyến đường tránh. Ngay sau khi báo Môi trường & Đô thị phản ánh, tôi đã mời chủ phương tiện lên làm việc.

Bằng các nghiệp vụ và hình ảnh báo chí cung cấp, chủ phương tiện đã nhận thức được những vi phạm của mình như: điều khiển xe ô tô đầu kéo nhãn hiệu JAC, Biển số 37C – 147.39 kéo theo Rơ mooc mang BKS 37R – 006.35 chở hàng vượt phía sau thùng xe 16.6%”.

Bên cạnh việc kiểm tra xử lý vi phạm đối với chủ phương tiện nói trên thì Cảng vụ Hàng hải Nghệ An cũng đã có chỉ đạo kịp thời làm việc kiểm tra kiểm soát lại về xếp hàng trên cảng theo Nghị Định 46 đối với Cảng Cửa Lò.

Xe chở gỗ "Siêu khủng" đi sai làn đường, khiến người tham gia giao thông lo sợ không dám đi gần.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử ra ngày 27/5 có bài phản ánh về tình trạng xe chở gỗ “Siêu khủng” bất chấp pháp luật chạy nghênh ngang trên QL46, đường 35m, đường vành đai Sông Lam về hướng Cầu bến Thủy.

Ước tính, đường kính mỗi cây khoảng 1 – 2m và chiều dài khoảng 20 – 30m không được che chắn, được níu bởi sợi dây xích mỏng manh khiến người tham gia giao thông “hãi hùng” lo sợ, không dám đi gần.

Tác giả: NGUYỄN THƯỞNG

Nguồn tin: Báo Môi trường và Đô thị

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP