Trong tỉnh

Nghệ An: Giải ngân hơn 1,5 tỉ đồng hỗ trợ thuê trọ cho 1.057 lao động

Đến nay, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đã giải quyết chi trả tiền hỗ trợ thuê trọ cho 1.057 lao động với số tiền trên 1,5 tỉ đồng.

Một khu nhà trọ dành cho công nhân tại xóm Yên Xá – xã Hưng Đông, TP Vinh (Nghệ An). Ảnh: QĐ

Ngày 4.8, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định số 2281 tiếp tục phê duyệt danh sách 223 lao động đang tham gia làm việc trong doanh nghiệp được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 345 triệu đồng.

Nguồn kinh phí để thực hiện được tạm ứng từ ngân sách tỉnh cấp cho UBND các huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên để chi trả chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 1.057 lao động đang tham gia làm việc trong các doanh nghiệp được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg với số tiền trên 1,5 tỉ đồng.

Theo Sở LĐTBXH Nghệ An, toàn tỉnh có 18.000 lao động trong diện được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ theo Quyết định số 08 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 5.5.2022, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch 290 để triển khai thực hiện.

Quá trình thực hiện, Sở LĐTBXH đã phối hợp với Ban Quản lý KKT Đông Nam và các huyện có đối tượng đáp ứng đủ điều kiện để hỗ trợ.

Nguyên nhân chậm hoàn thành chi trả tiền hỗ trợ thuê nhà là các huyện có lao động nhận được ít hồ sơ đề nghị. Một số doanh nghiệp, cán bộ trực tiếp lập hồ sơ chưa có kinh nghiệm nên phải làm lại. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phổ biến cho người lao động về thủ tục triển khai chưa sát.

Tác giả: QUANG ĐẠI

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP