Đẹp

Ngăn ngừa dầu, dưỡng ẩm da chỉ với bí kíp đơn giản từ phấn rôm

Chỉ nhờ bí kíp chăm sóc da đơn giản bằng phấn rôm, bạn có thể giúp cho da mặt trắng mịn, ngăn ngừa dầu hiệu quả, dưỡng ẩm cho da tuyệt đối.

Phấn rôm có tác dụng làm cho da khô thoáng, thấm hút mồ hôi cực tốt, được sử dụng nhiều cho trẻ em. Thế nhưng phấn rôm còn có rất nhiều công dụng cho quá trình làm đẹp của các chị em: cứu nguy cho mái tóc bết, giữ son lâu trôi màu, làm dài mi, khử mùi cơ thể… Dưới đây xin giới thiệu cho các bạn nữ cách trang điểm - dưỡng da từ phấn rôm.

Cách làm


Bước 1: Bạn vẫn làm theo trình tự trang điểm: Sau khi làm sạch da, thoa kem dưỡng ẩm, kem nền, kem che khuyết điểm. Sau khi làm sạch và trang điểm nền là đến lúc phấn rôm phát huy tác dụng.

Bạn vẫn thực hiện các bước trang điểm như bình thường.

Bước 2: Sau đó bạn đổ chút phấn rôm ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên mặt, thay cho phấn phủ.

Thoa đều phấn rôm lên mặt.

Bước 3: Để như thế chừng 3-5 phút rồi chuẩn bị thau nước đầy, “ngâm” gương mặt đã qua trang điểm vào đó chừng 30 giây. Nàng nào da khô thì chỉ cần 15 giây thôi nhé! Nếu các bạn ngại việc ngâm hẳn gương mặt vào nước thì hãy dùng xịt khoáng xịt đều lên khắp mặt và lau khô bằng giấy.

Sau khi thoa phấn rôm lên mặt, bạn ngâm mặt vào nước.

Sau đó bạn tiếp tục các bước trang điểm khác: đánh mắt, đánh má hồng…

Công dụng

- Lượng dầu mà da chúng ta tiết ra mỗi ngày sẽ khiến lớp trang điểm của các bạn bị lem, trôi đi lớp make up. Việc thoa phấn rôm giúp kiềm dầu và ngâm mặt dưới nước sẽ cung cấp nước cho da, giúp dưỡng ẩm dễ dàng.

Phấm rôm có tác dụng dưỡng ẩm, làm trắng da hiệu quả.

- Ngoài ra dùng phấn rôm thường xuyên giúp da trắng dần lên sau 2 tuần sử dụng. Tuy nhiên có một lưu ý rằng các bạn hãy đảm bảo việc làm sạch da bằng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt sau khi dùng phấn rôm để tránh bít tắc lỗ chân lông.

Tác giả bài viết: Huyền Trang

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP