Thế giới

Nga cáo buộc Ukraine pháo kích phá hủy hàng trăm nhà cửa ở biên giới

Khoảng 300 ngôi nhà ở vùng Belgorod của Nga gần biên giới Ukraine bị hư hại do các cuộc pháo kích mà Moscow quy trách nhiệm cho Kiev.

Một kho nhiên liệu của Nga ở vùng Belgorod giáp biên giới Ukraine bốc cháy hồi đầu tháng 4 (Ảnh: TASS).

Theo hãng tin RT, Thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, cho hay: "Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt diễn ra đến nay, 281 ngôi nhà ở Belgorod đã bị hư hại, chúng tôi đã tu sửa 126 ngôi nhà".

Ông Gladkov cho biết thêm, ở hai ngôi làng gồm Zhuravlevka và Nekhoteevka, công tác tái thiết chưa thể bắt đầu. "Tại sao? Tại vì các cuộc pháo kích vẫn chưa dừng lại", ông nói.

Nga cáo buộc Ukraine gần đây liên tiếp thực hiện các vụ tấn công qua biên giới, nhằm vào các mục tiêu ở vùng biên của Nga trong đó có kho nhiên liệu, kho quân sự. Các cuộc tấn công xuyên biên giới làm dấy lên lo ngại nguy cơ xung đột Nga - Ukraine lan rộng.

Tuần trước, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga sẽ bổ sung các biện pháp cần thiết nhằm tăng cường an ninh của các khu vực giáp biên giới Ukraine.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức Ukraine cho biết, lực lượng của họ đã đẩy lùi binh sĩ Nga khỏi khu vực Kharkov ở miền đông và tiến sát đến biên giới của Nga. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cũng cho hay, các lực lượng Nga đã "thiệt hại đáng kể về nhân lực và thiết bị" khi cố gắng tiến về phía tây đến vùng Lugansk và Donetsk ở Donbass.

Đà phản công của Ukraine được cho là có thể đe dọa đến các tuyến đường tiếp tế của Nga cho mặt trận miền đông. Moscow hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Ukraine những ngày qua đã phản công mạnh ở vùng Kharkov, tiến gần hơn đến biên giới Nga (Đồ họa: BBC).

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: pháo kích ,ukraine ,biên giới

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP