Pháp luật

Một cô giáo bị chồng cũ chém đứt gần lìa 2 bàn tay vì tranh chấp đất đai

Chỉ vì không giải quyết được mâu thuẫn tranh chấp đất đai sau ly hôn, Đinh Văn Đương (SN 1972, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã dùng dao chém vợ cũ khiến nạn nhân bị đứt gần lìa 2 bàn tay.

Ngày 13/8, VKSND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã ký phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Đương (SN 1972, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra ban đầu, Đương và chị Trương Thị Cát (SN 1977 trú tại tổ 6, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, chị Cát hiện là giáo viên Trường tiểu học Lê Hồng Phong thuộc thị xã Gia Nghĩa) kết hôn vào năm 2017 và có một con chung 1 tuổi. Thời gian chung sống, hai bên đã phát sinh mâu thuẫn trầm trọng.

Đến tháng 6/2019, Đương và chị Cát được TAND thị xã Gia Nghĩa quyết định công nhận thuận tình ly hôn. Tuy nhiên, không yêu cầu Tòa án giải quyết về phần tài sản chung mà hai bên tự thỏa thuận. Thế nhưng, sau khi ly hôn hai bên không tự giải quyết được nên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp thửa đất rẫy 4ha tại thôn Nghĩa Tín (xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa). Thời điểm này, đất rẫy này vẫn do chị Cát canh tác.

Ngày 29/7/2019, chị Cát thuê 3 người vào cắt cỏ trên rẫy tranh chấp. Khoảng 15h cùng ngày, Đương đi vào rẫy, thấy những người này đang cắt cỏ nên đuổi về và yêu cầu chị Cát vào rẫy để nói chuyện. Trong khi nói chuyện, hai bên phát sinh mâu thuẫn và đánh nhau.

Tại đây, anh Đương dùng dao chém liên tiếp hai nhát trúng vào hai cổ tay của chị Cát làm nạn nhân bị đứt gần lìa hai bàn tay và được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông, nhưng do vết thương quá nặng nên chị Cát sau đó được chuyển xuống một bệnh viện tại TP HCM để tiếp tục điều trị.

Hậu quả, chị Cát bị thương tích 72%. Sau khi gây án, Đương đến Cơ quan điều tra đầu thú.

Tác giả: Chính Cương

Nguồn tin: Báo Bảo vệ pháp luật

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP