Số hóa

Mẹo tiết kiệm hiệu quả hóa đơn tiền điện mỗi tháng

Thật sót ruột khi hóa đơn tiền tiền không giảm trong mùa Covid-19. Mỗi gia đình dường như tiêu thụ nhiều hơn do ở nhà nhiều. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây để số tiền tiện hàng tháng có thể dễ dàng giảm rõ rệt.

Sử dụng quả bóng cho quần áo nhanh khô

So với các thiết bị gia dụng khác, máy sấy tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Đó là lý do tại sao một số người có xu hướng làm khô quần áo tự nhiên trong không khí. Tuy nhiên, nếu điều đó không thể thực hiện, bắt buộc phải có máy sấy quần áo do diện tích quá chật thì bạn chỉ cần thêm một quả bóng len hoặc bóng cao su vào máy sấy cùng với quần áo của mình.

Thứ đơn giản này có khả năng tách quần áo và cung cấp cho chúng một khoảng không khí để chúng khô nhanh hơn.


Quả bóng len đặc biệt có thể hấp thụ một số độ ẩm giúp toàn bộ quá trình khô kết thúc nhanh hơn. Vì thế điện năng sử dụng sẽ ít hơn.

Tăng nhiệt độ cả tủ lạnh và tủ đông

Nhiều người tin rằng nhiệt độ thấp là tốt nhất để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, tủ lạnh của bạn không nhất thiết phải đặt thấp hơn 38°F (3°C) và tủ đông của bạn sẽ hoạt động tốt ở 5°F (-15 °C).

Nếu hàng hóa đông lạnh của bạn có hiện tượng trông giống như đang tan chảy sau khi bạn tăng nhiệt độ, bạn có thể cần gọi thợ xem lại tủ đó. Một mẹo hữu ích khác để giúp thiết bị của bạn hoạt động ở hiệu suất tối đa là đặt chúng cách tường ít nhất 2cm. Bằng cách này, không khí sẽ có đủ không gian để lưu thông. Điện năng tiêu thụ ít hơn.

Để rèm che

Khoảng 30% nhiệt của một ngôi nhà được thoát ra ngoài qua cửa sổ vào mùa đông. Và gần 76% ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa sổ của chúng ta và biến thành đảo nhiệt khó chịu. Rèm có thể không thể kiểm soát sự mất nhiệt vào mùa đông, nhưng chúng có khả năng giữ cho nội thất của chúng ta được bảo vệ khỏi các tia cực mạnh của mặt trời.

Đặc biệt hơn, rèm có khả năng phản xạ và che chắn bên trong khỏi cái nóng khắc nghiệt. Đặc biệt những tấm màu sáng có thể phản xạ nhiệt lên trần, sau đó sẽ khuếch tán ra xung quanh.

Đậy nắp nồi

Một thói quen tốt mà bạn có thể thực hiện khi nấu ăn là đơn giản đậy nắp nồi và chảo của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đặt nhiệt độ thấp hơn và giảm thời gian nấu. Có nghĩa khi đậy sẽ không cho phép hơi nước và hơi nóng toát ra khỏi nồi, do đó, thức ăn của bạn sẽ chỉ cần nấu thời gian ngắn hơn. Tạo thói quen này là năng lượng tiêu hao tiết kiệm lên đến 66%.

Cắm thiết bị điện tử vào nguồn

Không phải ai cũng nhận ra rằng các thiết bị điện tử của chúng ta vẫn tiêu thụ năng lượng ngay cả khi chúng ta đã tắt chúng đi hoặc đặt chúng ở chế độ “ngủ”. Đó là lý do tại sao việc cắm mọi thứ vào nguồn sẽ không tạo khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn khi bạn không sử dụng. Hãy nhớ rằng bạn phải nhấn nút bật/tắt nguồn khi bạn muốn dừng. Nếu không, thì thiết bị của bạn sẽ tiếp tục tiêu thụ năng lượng.

Dùng ấm điện thay vì vi sóng

Theo nghiên cứu, bạn nên sử dụng ấm điện vì nó sẽ thực hiện công việc đun nước nhanh hơn nhiều và sử dụng ít năng lượng hơn so với lò vi sóng. Lò vi sóng mất 50% năng lượng trong khi dùng ấm điện chỉ mất 20% tổng năng lượng sử dụng.

Chuyển sang đầu vòi sen chảy chậm

Vòi hoa sen trung bình sử dụng khoảng 2,5 gallon (9,5 lít) nước mỗi phút. Vì thế, bạn nên chuyển sang dùng đầu vòi sen có chế độ chảy chậm 1,7 gallon / phút (6,6 lít). Thay đổi này sẽ tiết kiệm hơn 11.000 gallon (42.000 lít) nước và 1.180 kWh năng lượng mỗi năm. Bạn cũng sẽ nhận thấy một sự khác biệt lớn trong hóa đơn tiền nước của mình nếu làm theo gợi ý trên đây.

Tác giả: Toàn Thắng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP