Pháp luật

Mẹ nữ sinh giao gà bật khóc khi nhắc đến con gái bị sát hại

Quá trình TAND tỉnh Điện Biên kiểm tra căn cước các bị cáo trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy, mẹ nữ sinh giao gà đã bật khóc khi nhắc đến cô con gái thứ hai của mình là Cao Mỹ D. đã bị nhóm đối tượng Vì Văn Toán sát hại.

Clip: Xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm

Sáng nay (27/11), TAND tỉnh Điện Biên đưa bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại đêm 30 Tết vừa qua) cùng đồng phạm ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 BLHS năm 1999.

Các bị cáo tại tòa.

Đồng phạm với Trần Thị Hiền gồm các bị can Vì Thị Thu – Vì Văn Toán (cùng sinh năm 1982); Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991). Các bị can cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Riêng bị can Vì Văn Toán bị truy tố thêm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, theo điểm b khoản 2 Điều 256 BLHS năm 2015.

Bị cáo Vì Văn Toán.

Bị truy tố theo khoản 4 Điều 194 BLHS về tội Mua bán chất ma túy, bị can Trần Thị Hiền cùng đồng phạm phải đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Đúng 8h15, HĐXX bước vào làm việc. Các bị cáo đã có mặt ngồi trước bục khai báo. Tham dự phiên tòa còn có những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án, gồm ông Cao Văn Hường (SN 1970, chồng bị can Trần Thị Hiền, bố nạn nhân Cao Mỹ D.) và chị Cao Thảo Loan (chị gái Cao Mỹ D.).

HĐXX tiến hành kiểm tra căn cước cáo bị cáo. Đến lượt bị can Trần Thị Hiền, khi được tòa hỏi khai báo rõ lý lịch bản thân, họ tên chồng, con; bị cáo Hiền đã nghẹn ngào, bật khóc khi nhắc đến cô con gái thứ hai chính là nữ sinh Cao Mỹ D. đã bị nhóm đối tượng Vì Văn Toán sát hại đêm 30 Tết vừa qua.

Bị cáo Trần Thị Hiền bật khóc khi nhớ đến cô con gái thứ hai bị nhóm đối tượng Vì Văn Toán sát hại.

Lúc này, vị Chủ tọa nhắc nhở bị cáo giữ bình tĩnh để khai báo cũng như trả lời thẩm vấn, nhằm làm sáng tỏ nội dung vụ án.

Bị cáo Hiền cũng cho biết, hiện sức khỏe của bị can bình thường, có thể tham gia phiên tòa.

Theo cáo trạng, quá trình điều tra mở rộng vụ án hiếp dâm, sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) vào đêm 30 Tết vừa qua, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã phá dỡ thành công đường dây mua bán ma túy đặc biệt lớn, trong đó có bị can Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) chính là mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại.

Bị cáo Bùi Văn Công tại tòa.

Nguồn tin từ cơ quan tố tụng cho biết, cho đến thời điểm trước khi phiên tòa diễn ra, bị can Trần Thị Hiền vẫn được coi là đối tượng “cứng đầu” nhất trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy.

Mẹ nữ sinh giao gà cho rằng, cá nhân mình không hề quen biết những người có tên Công, Toán, Thu, Hùng và cũng không liên quan gì đến việc mua bán ma túy với các đối tượng này…

Nếu như ở vụ án “nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp, rồi bị giết hại” thì ban đầu các đối tượng Bùi Văn Công và Vì Văn Toán được coi là 2 kẻ mưu mô, quanh co nhất.

Còn ở vụ án “ma túy” này, Công và Toán lại thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Thậm chí, Công được xác định là tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, có trách nhiệm trong việc phát hiện tội phạm.

Chính Công đã tố giác hành vi phạm tội của Trần Thị Hiền và trong quá trình cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, Công đã cùng các đồng phạm tích cực hợp tác, để cơ quan tố tụng củng cố tài liệu điều tra.

Tác giả: Tư Viễn - Hữu Thắng

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP