Xã hội

Máy bay Malaysia vừa rời Nội Bài đã xin quay lại vì phát hiện nổ lốp

Chiếc Boeing 737-900 của hãng hàng không Malindo Air cất cánh rời Hà Nội đi Kuala Lumpur - Malaysia được 30 phút thì tổ lái phát hiện có sự cố lốp ở càng sau nên xin quay đầu, hạ cánh khẩn nguy. Sự cố xảy ra chiều nay (21/1).

Máy bay Malindo Air bị nổ lốp phải xin hạ cánh khẩn nguy xuống Nội Bài chiều nay (21/1)

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Huy Dương - Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - cho biết: Chuyến bay OD572 khởi hành từ Hà Nội đi Kuala Lumpur lúc 13h10. Sau khi cất cánh được 30 phút thì tổ lái phát hiện có sự cố về lốp số 3 ở càng sau.

“Lúc 13h45, cơ trưởng chuyến bay OD572 đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài trợ giúp cho chuyến bay hạ cánh vì lý do sự cố kỹ thuật về lốp, tổ lái xin hỗ trợ hạ cánh khẩn nguy và đảm bảo an toàn” - ông Dương nói.

Cũng theo ông Dương, ngay sau khi tiếp nhận thông tin Cảng Nội Bài đã chỉ đạo đến các đơn vị nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện để ứng phó sự cố.

“Lúc 14h26, tàu bay hạ cánh an toàn trên đường cất-hạ cánh 11R (1B). Tới 15h, tàu bay thoát ly khỏi đường cất-hạ cánh về vị trí sân đỗ. Toàn bộ 91 hành khách trên chuyến bay được đưa vào phòng chờ nhà ga T2 an toàn” - ông Dương cho biết.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thông tin toàn bộ hoạt động khai thác và phục vụ chuyến bay khác vẫn đảm bảo bình thường.

Liên quan đến sự cố này, Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận sau khi máy bay cất cánh, bộ phận giám sát sân đỗ, đường băng đã phát hiện một mảnh lốp vỡ nghi của máy bay. Kiểm soát viên không lưu sân bay Nội Bài đã liên lạc với phi công thông báo tình hình.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ lập tổ điều tra xác minh nguyên nhân sự việc.

Theo Cục Hàng không, thiết kế của máy bay có nhiều bánh lốp nên máy bay vẫn cất cánh được dù bị nổ một lốp, tuy nhiên nếu việc này không được phát hiện, khắc phục kịp thời thì vẫn gây uy hiếp an toàn bay.

Tác giả: C.N.Q

Nguồn tin: Báo Dân trí

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP