Pháp luật

Lôi kéo cả họ hàng tổ chức sòng bạc cho các đối tượng bất hảo ở khu phố Tây

Qua thời gian theo dõi, Công an quận 1, TP HCM đã triệt phá thành công một tụ điểm cờ bạc được tổ chức liều lĩnh ở khu phố Tây.

Ngày 15-1, Công an quận 1, TP HCM cho biết đang tạm giữ 15 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Thời gian gần đây, trinh sát Công an quận 1 phát hiện sòng bạc do những người trong một gia đình tổ chức rất tinh vi ở đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1). Con bạc tham gia sát phạt đa số là nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.

Các đối tượng tại cơ quan công an

Vào cuộc điều tra, công an xác định sòng bạc này do Nguyễn Văn Thanh (SN 1959, ngụ quận 1) cầm đầu. Đối tượng Thanh nhiều lần vào tù ra khám, từng có 16 tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản và trốn trại giam.

Giúp sức cho Thanh có anh ruột là Nguyễn Văn Long (SN 1941, ngụ quận 4), cháu ruột Đỗ Thị Hoàng Anh (SN 1992, ngụ quận 1), cháu rể Võ Minh Nhựt (SN 1976, ngụ quận 8). Hầu hết các đối tượng này đều có tiền án, tiền sự.

Long có nhiệm vụ xóc bầu cua khi Thanh vắng mặt, còn Nhựt và Nở đứng ngoài cảnh giới lực lượng công an.

Tụ điểm cờ bạc này nhanh chóng thu hút nhiều con bạc đến sát phạt làm huyên náo cả khu phố Tây. Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 13-1, khi Thanh đang tổ chức xóc bầu cua ăn tiền tại một căn nhà trên đường Bùi Viện thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại đây, ngoài Thanh, Long, Nhựt, Nở, Hoàng Anh, công an còn bắt thêm 10 con bạc khác.

Tại cơ quan điều tra, Thanh khai trực tiếp tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc bầu cua ăn tiền để thu tiền "xâu" từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng/ván. Khi Thanh vắng mặt thì Long xóc bầu cua thay sẽ được trả 70-120.000 đồng/ngày. Hoàng Anh làm nhiệm vụ trả tiền thắng, thua cho các con bạc và được trả công 200 - 300 ngàn đồng/ngày. Riêng Nhựt, Nở không thừa nhận hành vi giúp sức cho Thanh nhưng chứng cứ thể hiện 2 đối tượng này được giao làm nhiệm vụ giữ xe và cảnh giới trước sòng bạc.

Tác giả: SỸ HƯNG

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP