Thể thao

Huyền thoại bóng đá Nghệ An tin Kiatisak không phải là mấu chốt đưa Thái Lan trở lại

Từng có một giai đoạn dài gắn bó với bóng đá Gia Lai cũng như hiểu về Kiatisak, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh – HLV kỳ cựu của SLNA một thời đưa ra những nhận xét xoay quanh khả năng “Zico Thái” trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan.

Trao đổi với báo giới xoay quanh khả năng Kiatisak trở lại ĐTQG Thái Lan, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh, tượng đài của bóng đá Nghệ An và có những năm tháng gắn bó với Gia Lai thẳng thắn đánh giá rằng nếu Kiatisak về dẫn dắt ĐTQG Thái Lan thì vị HLV này cũng sẽ đối mặt với những khó khăn.

Ông cho rằng bên cạnh những cầu thủ đã quen với cách chơi của Kiatisak thì còn đó nhiều gương mặt mới. Đương nhiên, “Zico Thái” sẽ lại mất thời gian để huấn luyện họ và giúp toàn đội nhuần nhuyễn lại với nhau.

Kiatisak sẽ mất nhiều thời gian thích nghi nếu trở lại Thái Lan

Ông nói với báo giới: “Không phải HLV về là làm được ngay, mà cần có thời gian làm quen từng cầu thủ một, rồi đội hình, thế này thế kia... anh ấy cũng cần thời gian để tuyển chọn lại dàn trợ lý, là những người quen thuộc với mình cũng như cần thiết. Khi ổn thỏa được mọi thứ, Kiatisak mới có thể nhàn hơn”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng ngay cả khi Kiatisak dẫn dắt ĐT Thái lan thì việc thành công hay không còn dựa vào dàn trợ lý và cầu thủ. Ông nói: “Nếu Kiatisak làm tích cực, có kế hoạch, khoa học và khiến cầu thủ thấy tầm quan trọng của anh ấy, thì toàn đội sẽ đồng lòng, đồng sức, tự tin thi đấu, sẽ đưa được Thái Lan trở lại vị trí số một Đông Nam Á”. Ông Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng nếu Kiatisak rời HAGL, V.League sẽ mất đi một HLV giỏi trong khi ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo lại có một đối thủ đáng ngại.

Ông Vinh mong muốn Kiatisak tiếp tục ở lại HAGL

Ông Nguyễn Thành Vinh cũng cho rằng ở góc độ cá nhân, ông vẫn muốn Kiatisak tiếp tục gắn bó với HAGL. Ông cho rằng Kiatisak đã để lại ấn tượng tốt cho NHM Việt Nam, được yêu mến nhiều. “Vai trò của anh ấy ở HAGL là rất quan trọng. Anh ấy đã giải quyết được nhiều vấn đề cho HAGL và cho cả tuyển Việt Nam. Các cầu thủ HAGL giờ ở độ chín rồi, nhiều cầu thủ lên ĐTQG và thi đấu rất tiến bộ. Thế nên ở góc độ cá nhân, tôi thích Kiatisuk ở lại HAGL. Như vậy tốt hơn cho CLB Phố Núi và bóng đá Việt Nam”, ông Nguyễn Thành Vinh nói.

Tác giả: Nhật Anh

Nguồn tin: bongda365.club

  Từ khóa: bóng đá ,SLNA ,huyền thoại

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP