Số hóa

Hé lộ thiết kế camera mới của iPhone

Bằng sáng chế cho thấy thiết kế camera độc đáo có thể được Apple sử dụng trên iPhone, iPad trong tương lai.

Theo Forbes, bằng sáng chế mô tả ốp lưng chứa camera cho iPhone. Khi gắn vào, nó sẽ kết nối với camera trên máy cho các chế độ đặc biệt như chụp ảnh 3D hay toàn cảnh (panorama) góc siêu rộng.

Thiết kế ốp lưng camera dạng cuốn sách cho iPhone của Apple. Ảnh: USPTO.

Việc bổ sung camera lên ốp lưng được cho sẽ tăng khoảng cách giữa các cảm biến, nâng cao khả năng nhận diện chiều sâu và không gian 3 chiều.

Do ốp lưng được thiết kế dẻo, người dùng có thể uốn cong ốp để thay đổi vị trí camera, phục vụ chụp ảnh panorama siêu rộng hoặc chụp đối tượng theo nhiều góc độ khác nhau.

Một trong những thiết kế dành cho ốp lưng này là dạng cuốn sách. Bằng cách kết hợp camera trên điện thoại với camera trên mặt còn lại của ốp, người dùng có thể tùy chỉnh góc chụp bằng cách đóng hoặc mở ốp tương tự cuốn sách. Những thiết kế ốp phức tạp hơn như uốn cong giống thước dẻo hoặc gập ở các góc.

Theo mô tả, camera trên ốp lưng sẽ kết nối với iPhone qua giao thức không dây lẫn có dây, nghĩa là người dùng có thể tháo ốp khi không sử dụng. Các hãng phụ kiện cũng có thể ra mắt ốp lưng camera nếu được cấp phép.

Một thiết kế khác cho ốp lưng camera uốn dẻo trên iPhone. Ảnh: USPTO.

Ngoài ốp lưng camera cho iPhone, bằng sáng chế được đăng tải trên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) còn mô tả chiếc laptop với 6 camera xung quanh vỏ máy, hỗ trợ chụp ảnh 3D và điều khiểu bằng cử chỉ.

Nếu bằng sáng chế trở thành hiện thực, đây sẽ là một trong những nâng cấp lớn nhất cho MacBook bởi webcam FaceTime 720p hiện nay bị cho là quá cũ.

Tác giả: Phúc Thịnh

Nguồn tin: zingnews.vn

  Từ khóa: thiết kế camera ,iPad ,iphone

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP