Pháp luật

Hàng trăm cảnh sát truy bắt phạm nhân trốn trại giam của Bộ Công an

Đang chấp hành án về tội "trộm cắp tài sản", Triệu Văn Tài đã trốn khỏi trại tạm giam ở Yên Bái khiến lực lượng công an phải tung tới 200 cảnh sát truy bắt phạm nhân này.

Ngày 19-4, đại tá Lương Minh Nguyện, Giám thị Trại giam Hồng Ca - Bộ Công an (đóng tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức truy bắt Triệu Văn Tài (SN 1978, quê Lào Cai) đã trốn trại hôm 3-4 vừa qua.

Triệu Văn Tài - Ảnh: Công an cung cấp

Theo hồ sơ, Tài là tội phạm đang chấp hành án phạt 12 năm 3 tháng tù giam về tội "trộm cắp tài sản" tại Trại giam Hồng Ca. Ngày 3-4, Tài bỏ trốn khỏi trại giam. Một ngày sau, giám thị trại giam ký quyết định truy nã.

Đến ngày 16-4, người dân tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, phát hiện một người nghi là Tài, tuy nhiên khi bị người dân phát hiện, người này liền chạy trốn.

Ngay sau đó, chính quyền xã đã lập tức báo cáo với huyện, tỉnh. Hiện, có khoảng 200 cán bộ chiến sĩ, cảnh sát của trại giam, công an tỉnh, huyện, xã và lực lượng quân sự, đang tổ chức, lập các chốt chặn, truy bắt Triệu Văn Tài.

Theo lệnh truy nã, Tài cao 1,7 m, có một sẹo dài 2 cm dưới cằm. Người dân khi phát hiện Tài có quyền bắt và giải phạm nhân đến cơ quan chức năng gần nhất hoặc báo cho Trại giam Hồng Ca qua các số điện thoại: 0912.558.349, 0968.608.567, 0944.919.838.

Hiện lực lượng chức năng đang tổ chức vây bắt Triệu Văn Tài.

Tác giả: Thái Bình

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP