Xã hội

Hai người ở biệt thự cao cấp nhiễm SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Hai người sống chung nhà tại khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, đều có triệu chứng sốt, ho, đến bệnh viện thì phát hiện ra nhiễm SARS-CoV-2.

Trưa 4-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP vừa phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 khi đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

TP HCM tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp ở khu biệt thự

2 trường hợp nghi nhiễm này cư trú tại đường 11, khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. Cả hai sống chung trong gia đình và đều có triệu chứng sốt, ho.

Một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28-5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày. Tối ngày 2-6, do vẫn còn triệu chứng bệnh nên cả hai đi khám bệnh tại Bệnh viện FV.

Do có triệu chứng bệnh nên được phân luồng chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm nghi ngờ nên được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định. Chiều tối ngày 3-6 kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

TP Thủ Đức đã tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 trường hợp nghi nhiễm trên.

TP HCM đang tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp này.

Tác giả: NGUYỄN THẠNH

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP