Cộng đồng mạng

Gửi các cán bộ bám chốt ít tiền uống nước, nhưng bị từ chối, 30 phút sau cụ bà đã có hành động không ngờ

Tinh thần đoàn kết, sẻ chia, sống nghĩa tình giữa người với người càng được lan toả và phát huy mạnh mẽ giữa thời điểm khó khăn khi cả nước phải căng mình chống dịch.

Từ bao đời nay, tinh thần đoàn kết, sẻ chia, tương thân tương ái đã ăn sâu vào trong mỗi người dân, trở thành cội nguồn sức mạnh tập thể, là truyền thống quý báu của dân tộc Việt.

Khi lâm vào tình thế khó khăn, tinh thần ấy càng được phát huy, lan toả mạnh mẽ. Ấy vậy nên nhiều ngày qua, chúng ta được chứng kiến vô số câu chuyện xúc động về tình người giữa mùa dịch.

Thời gian này, dân mạng tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành động đẹp của một cụ bà ở Nghệ An, sau khi bà chứng kiến các lực lượng chức năng phải vất vả làm nhiệm vụ giữa tiết trời nắng nóng như đổ lửa của miền Trung.

Cụ bà dúi vào tay chiến sỹ CSGT ít tiền để uống nước nhưng chiến sỹ kiên quyết từ chối

Theo đó, sự việc diễn ra tại điểm chốt cầu Cửa Hội, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Tài khoản Hữu Cường kể lại: "Mình đứng ở gần chốt thì thấy cụ bà chạy xe tới, dúi ít tiền vào tay chú Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.

Bà nói: "Các chú cầm mấy trăm uống nước, mua gì mà ăn!"

Anh cảnh sát vội vàng từ chối: "Dạ không, nhà con không cầm tiền của bà đâu, cảm ơn bà nhiều ạ."

Thế là bà chạy xe về, mình tưởng đâu bà về nhà luôn rồi, thế mà 30 phút sau thấy bà quay lại, lần này là về nhờ ông đèo đi.

Trên xe ông bà chở theo thùng nước, sữa và một con gà đã luộc sẵn rồi, ông bà bảo ủng hộ các chiến sỹ canh chốt phòng dịch. Tự nhiên thấy yêu quê mình Nghệ An quá!"

Ông bà quay trở lại, chở theo nước và cả một con gà đã luộc sẵn để ủng hộ

Được biết, hai ông bà sống ở xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Khi thấy lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát chống dịch gần nhà mình, làm việc vất vả không quản ngày đêm, ông bà mong muốn được chia sẻ phần nào vất vả và cổ vũ tinh thần để các chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 19/6, UBND thành phố Vinh đã lập hàng chục chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào thành phố sau khi địa phương được áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo chỉ thị 16 kể từ 0h sáng cùng ngày để phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng làm nhiệm vụ vừa phải đảm bảo an ninh trật tự, vừa giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng lực lượng chức năng vẫn nỗ lực bám chốt, đảm bảo việc kiểm soát các phương tiện 24/24h, nhằm ngăn chặn tình trạng đi ra khỏi vùng phong toả.

Chính lúc này, sự đồng lòng chống dịch của mỗi người dân cùng với sự quan tâm, tình người ấm áp góp phần củng cố thêm sức mạnh chống dịch.

Cụ bà ở Nghệ An đã vẽ nên một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, sẻ chia. Câu chuyện và hành động tuy nhỏ bé, giản dị thôi, nhưng đã nhận về hàng chục nghìn lượt likes và "thả tim" từ dân mạng.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP