Du lịch

Đợt "siêu nở hoa" vô cùng bất thường trên sa mạc California

Mưa kèm nhiệt độ ấm áp khiến những hạt giống nằm im lìm suốt nhiều thập kỷ dưới nền sa mạc Anza-Borrego, miền Nam California – Mỹ nở rộ, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Hãng tin AP hôm 8-3 cho biết đây là đợt "siêu nở hoa" thứ hai trong vòng 2 năm trở lại đây ở California, được đánh giá là rất bất thường.

Ở California, hiện tượng "siêu nở hoa" xảy ra trung bình 1 lần trong 1 thập kỷ tại một khu vực nhất định. Nếu bị hạn hán, hiện tượng này ít xảy ra thường xuyên hơn.

Đợt "siêu nở hoa" năm 2017 từng là hình ảnh đẹp nhất được nhìn thấy ở Công viên sa mạc Anza-Borrego trong vòng 20 năm qua, thu hút đông du khách tới thị trấn Borrego Springs nằm gần công viên này. Tuy nhiên, đợt "siêu nở hoa" bắt đầu từ cuối năm 2018 còn "hoành tráng" hơn.

Đây là đợt “siêu nở hoa” thứ hai trong vòng 2 năm trở lại đây ở California. Ảnh: AP

Giám đốc điều hành Hiệp hội Lịch sử tự nhiên sa mạc Anza-Borrego, Betsy Knaak, đã bỏ thời gian theo dõi đợt "siêu nở hoa" thứ hai ở California.

Ông Stephen Rawding, đến từ Carlsbad, phía Bắc TP San Diego, cũng tới Anza-Borrego để chụp ảnh cùng bạn gái sau khi được kể rằng hoa năm nay đẹp hơn so với năm ngoái.

Trước đợt "siêu nở hoa", người ta chứng kiến hoa loa kèn sa mạc nở rộ từ tháng 12 năm ngoái.

Quản lý Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Anza-Borrego, Jim Dice, cho biết tính đến thời điểm hiện tại, lượng mưa rơi xuống sa mạc Anza-Borrego trong mùa này cao gấp 6 lần so với năm 2018.

Ảnh: AP

Nếu sâu bướm không xuất hiện và nhiệt độ vẫn ấm áp, "làn sóng" hoa dại sẽ tiếp tục lan rộng và phủ kín các khu vực khác vào mùa xuân.

Công viên sa mạc Anza-Borrego rộng khoảng 260 ha, lớn nhất ở bang California. Đây là nơi sinh sống của hàng trăm loài thực vật khác nhau.

Một cộng tác viên tại Trung tâm Nghiên cứu sa mạc Anza-Borrego gần đây đã leo lên đỉnh núi Coyote và chụp một bức ảnh về những cánh đồng màu tím từ độ cao 914 m. "Cảnh tượng khá ngoạn mục khi nhìn từ trên cao" – người này trầm trồ.

Tác giả: Phạm Nghĩa

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG


TOP