Pháp luật

Đột nhập trộm két của công ty lấy tiền chơi game và mua ma túy

Để có tiền chơi game và mua ma túy sử dụng, Nguyễn Thành Trung đã lợi dụng sơ hở trong việc bảo vệ của công ty First Kakoh tại Việt Nam, đột nhập trộm cắp hai két sắt…

7h50 phút ngày 17/4/2017, một nữ nhân viên của Văn phòng đại diện công ty First Kakoh Việt Nam có trụ sở tại số 481 Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, đến công ty làm việc thì phát hiện cửa sắt bên ngoài công ty bị cắt khóa, cửa gỗ bên trong mở toang.

Thấy có dấu hiệu bất thường, nữ nhân viên này cùng một số người khác kiểm tra bên trong thì phát hiện mất 3 chiếc CPU, 2 két sắt. Trong đó, 1 két để dưới gầm bàn của anh Dan Tatsunori, Trưởng văn phòng đại diện và 1 két để trong tủ đứng.

Ngay sau đó, phía Văn phòng đại diện công ty First Kakoh Việt Nam đã tới cơ quan Công an trình báo sự việc. Nhận được đơn trình báo, Đội 6 - Phòng CSHS – CATP Hà Nội đã phối hợp với CAQ Tây Hồ tổ chức điều tra, làm rõ, bắt giữ nghi phạm gây ra vụ trộm cắp là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1977, trú tại số 3 Cổng Chùa, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đối tượng Nguyễn Thành Trung

Bản thân Nguyễn Thành Trung đã có 3 tiền án và 1 tiền sự. Trong đó, 1 tiền án tội danh “Cướp tài sản”, 2 tiền án và 1 tiền sự tội danh “Trộm cắp tài sản”.

Sau một thời gian đấu tranh, khai thác, Nguyễn Thành Trung đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trung khai, khoảng 1h sáng ngày 17/4, lợi dụng lúc đêm tối, khu vực đường đê Âu Cơ vắng người qua lại, Trung đã mang theo kìm cộng lực, xà cầy, điều khiển xe máy đến trụ sở Văn phòng đại diện của công ty First Kakoh.

Nguyễn Thành Trung đã dùng kìm cộng lực cắt khóa ngoài để đột nhập tòa nhà trộm cắp tài sản

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và người dân, trước khi đi trộm cắp, đối tượng đã tháo biển kiểm soát xe máy. Do đã có sự quan sát kỹ lưỡng trước đó, nắm được vị trí đặt camera nên ngay khi đến nơi, đối tượng đã dùng xà cầy phá camera an ninh ở ban công tầng 1, dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa sắt bên ngoài công ty rồi đột nhập vào trong tòa nhà.

Phát hiện có nhiều máy tính để bàn nên đối tượng lấy trộm 3 chiếc CPU rồi mang ra khu vực đường mương nước ven đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, cất giấu. Sau đó, đối tượng quay lại công ty, phát hiện hai chiếc két sắt để trong văn phòng, Trung dùng xà cầy phá nhưng không được nên bê luôn hai chiếc két lên xe máy và chở đến khu vực cất giấu 3 CPU trước đó.

Tại đây, đối tượng đã dùng kìm cộng lực và xà cầy phá hai chiếc két, bên trong có khoảng gần 300 triệu đồng cùng một số giấy tờ của công ty First Kakoh. Sau khi lấy được tiền, Trung vứt lại két sắt, 3 chiếc CPU rồi điều khiển xe về nhà trọ ở Thụy Khuê.

Số tiền lấy trộm được, Trung sử dụng khoảng 200 triệu đồng để nạp vào các thẻ chơi game, 20 triệu “nướng” vào ma túy đá, 30 triệu gửi vào tài khoản ngân hàng. Số còn lại đối tượng ăn tiêu hết.

Khai thác mở rộng, đối tượng Nguyễn Thành Trung khai, còn gây ra 4 vụ trộm cắp khác tại quán cà phê, cửa hàng kinh doanh trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố tài liệu đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Tác giả bài viết: Thùy An

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP