Cuộc sống

Cuộc trò chuyện ngắn ngủi qua điện thoại mang tính "khai sáng" cho cô vợ bị phản bội "lột xác" ngoạn mục

Nhưng kỳ lạ là tiếng thở dài của Ngọc lại bỗng khiến Hương bừng tỉnh.

Trong một giây phút tan vỡ đến mức không biết bấu víu vào đâu nữa, Hương tìm đến Ngọc mong tìm được người để chia sẻ: “Chị ơi, chị có rảnh không? Em buồn quá mà không biết phải làm sao nữa đây! Vợ chồng em vừa đánh nhau, theo đúng nghĩa đen chị ạ! Em lao vào cấu xé anh ấy. Nhưng rồi đến mức giới hạn thì anh ấy cũng phản kháng lại và ghì em xuống: 'Được! Nếu muốn chết thì chết cả hai đi!'. May là em kêu đau và anh ấy dừng lại. Em thật sự mệt và đau quá, phải làm sao đây chị?”.

Những dòng tin nhắn đầy nước mắt của Hương cứ thế tuôn trào. Ngọc vốn đã được nghe Hương kể chuyện từ lâu. Rằng chồng Hương say nắng cô nàng đồng nghiệp cách đây 3 năm, rồi khi phát hiện ra, Hương đã cho một trận tanh bành, chồng cô phải quỳ xuống van xin lạy lục mới thôi. Hương bắt chồng phải thề thốt rằng sẽ không bao giờ được nói chuyện hay liên quan gì đến với cô gái ấy nữa. Rồi Hương đã cố gắng để vun vén để hàn gắn.

Nhưng cách đây 1 tháng, Hương lại phát hiện ra những lời thề thốt năm xưa của chồng chỉ là dối trá. Chồng cô vẫn đều đặn “nhờ vả” cô nàng đồng nghiệp kia những việc riêng tư và thậm chí mối quan hệ của họ đã tiến triển hơn rất nhiều. Những dòng tin nhắn: “Hôm nay anh về nhà mấy giờ? Chiều nay mình đi ăn bánh giò được không!” mà Hương vô tình đọc được như ngàn mũi dao đâm xuyên qua trái tim cô. Hương không thở được.

Ảnh minh họa

Kể từ đó Hương như hóa thú. Cô không còn là một người vợ tần tảo, đảm đang đợi chồng bên những mâm cơm ngon. Cô không còn là một người mẹ dịu dàng kiên nhẫn với các con. Cô không còn muốn vun vén coi tổ ấm hạnh phúc là tất cả cuộc đời mình nữa. Cô bỗng trở thành một con sư tử, ai đụng vào là giơ nanh vuốt, là gầm gào cắn xé. Chồng cô là nạn nhân thê thảm nhất khi cứ về đến nhà là bị lôi vào phòng tra xét: “Hôm nay nói chuyện với nhau mấy câu? Dối trá, đồ dối trá!”. Các con cô sợ hãi dạt cả vào một góc khi nghe thấy tiếng cửa đóng sầm một cái, tự biết hết cãi vã, nương vào nhau mà chơi.

Cứ vài ngày êm ả nén được buồn đau, Hương lại đưa chuyện ra cào xé đay nghiến chồng một lần. Ban đầu chồng cô còn oằn mình chịu đựng tất cả, nhưng rồi khi bị dồn đến tận cùng, đi không được, ở cũng không xong, anh cũng bật tung dậy mà làm Hương đau. Nhìn những vết sứt sẹo rỉ máu trên tay chồng, nhìn vết thâm nơi đáy mắt mình, Hương biết mình sai, nhưng không thể kiềm chế nổi cảm xúc. Mỗi lúc nghĩ đến việc mình bị phản bội, nghĩ đến cảnh chồng mình đi ăn hay âu yếm với cô gái kia, là cô lại thấy máu trong người sôi lên. Và dù cho nói đi nói lại cũng chỉ chừng ấy, dù cho bắt thề thốt đến mấy cô cũng không tin được, nên tất cả những gì cô có thể làm là lao vào đấm đá cào cấu chồng cho hả cơn khùng điên.

Nghe Hương kể, Ngọc thốt ra tiếng thở dài: “Này em, chỉ là một ông chồng thôi mà! Sao em phải quằn quại khổ mình khổ con đến thế?”. Nhưng kỳ lạ là tiếng thở dài của Ngọc lại bỗng khiến Hương bừng tỉnh. Ừ nhỉ, chỉ là một ông chồng thôi mà? Có cần phải ghen tuông mù quáng đến mức đòi chết, đòi mang theo 2 đứa con ra đi, đòi phá tan nát tất cả cuộc đời và con người mình hay không? Hương bỗng cười ha ha, cười như một người điên. Đúng rồi đâu có phải mất chồng là ngày tận thế? Mà dẫu cho biết ngày tận thế sắp tới đi nữa thì cũng phải sống cho thật rực rỡ, thật hạnh phúc mà tận hưởng chứ?

Ảnh minh họa

Hương nhắn lại cho Ngọc: “Cảm ơn chị, em biết em phải làm gì rồi. Chỉ là một ông chồng thôi mà! Em đâu cần phải ôm bom cảm tử mà lao vào như thế làm gì chị nhỉ?”.

Ngọc trả lời: “Chị nhắc cho em nhớ: Em xinh và trẻ, khả năng độc lập kiếm tiền hay sắp xếp cuộc sống rất tốt. Đừng gục ngã dễ dàng như thế! Cứ kệ chồng đi, hãy sống cuộc đời của em trước đã. Rồi sẽ có ngày chồng phải chạy theo em không dừng được, chứ không phải là em truy đuổi, kiểm soát chồng như bây giờ”. Hương cảm ơn người chị tri kỷ của mình rồi tắt điện thoại.

Tất cả những gì cô làm tiếp theo là lấy một quyển sổ và cái bút ra. Cô ghi lại kế hoạch phân chia thời gian biểu cho mỗi ngày. Ngoài công việc cố định, cô sẽ thêm mỗi ngày 2 tiếng cho bản thân mình. Cô sẽ đi ngủ sớm hơn, dậy sớm hơn để tập lại yoga bao lâu bỏ quên, để đọc sách và chăm sóc đám cây đang khao khát đợi cô mỗi ngày. Rồi cô sẽ chuẩn bị bữa ăn sáng như thường lệ, mỗi món ăn sẽ nấu chỉn chu hơn vì có nhiều thời gian để chuẩn bị. Và mỗi tối trước khi đi ngủ, quy trình skincare nhất quyết phải được hoàn thành.

Con cái ư, cô tin chúng cần một người mẹ xinh đẹp và hạnh phúc hơn là một người mẹ cau có luôn gào thét bắt chúng phải ngồi vào bàn mà chẳng biết phải gì cho vừa lòng mẹ. Còn chuyện của chồng cô, cô sẽ không quan tâm đến nữa. Cô đâu thể kiểm soát nổi việc anh ấy có nói chuyện với cô ta, có làm gì với nhau hay không. Nếu họ muốn, cô có chết lăn ra đấy thì rồi cũng đến với nhau thôi. Vậy nên cô phí hoài thời gian, sắc đẹp và sức lực của mình vào cái mối quan hệ của người ta làm gì. Tập trung vào chính mình thôi, đau khổ chừng ấy đủ rồi!

Thế giới này rộng lớn và tươi đẹp lắm, không phải chỉ xoay quanh “một ông chồng” đâu! Chỉ cần dũng cảm yêu thương mình, cô sẽ là một cánh bướm rực rỡ mà bao nhiêu người phải khao khát.

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP