Thế giới

Cụ bà 'trở về từ cõi chết', bò trong nhà xác khiến nhân viên sốc nặng

Cụ bà 81 tuổi được xác nhận là đã qua đời sau cuộc phẫu thuật nhưng sau đó lại được phát hiện còn sống và đang bò trên sàn nhà xác.

Cụ bà Zinaida Kononova, 81 tuổi, ở Nga được thông báo là đã chết lâm sàng sau khi phẫu thuật cắt bỏ phần ruột tắc và đưa đến nhà xác tại địa phương nhưng hỉ vài giờ sau đó đã tỉnh dậy và sống lại một một cách đáng kinh ngạc.

Cụ bà Kononova được tuyên bố đã chết lâm sàng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật

Gia đình cụ Kononova đã nhận được thông báo và bắt đầu lên kế hoạch tổ chức đám tang cho cụ. Cụ được đưa đến nhà xác ở bệnh viện quận trung tâm Gorshechensky lúc 1 giờ 10 phút sáng ngày 14/8.

Nhưng đến 8 giờ sáng, một nữ nhân viên tại nhà xác đã vô cùng sốc khi phát hiện cụ bà nằm thoi thóp trên sàn nhà. Cụ bà đã ngã xuống sàn khi cố gắng trèo từ trên giường xuống và trốn thoát khỏi căn phòng.

Sau khi tử vong, cụ bà được đưa đến nhà xác ở quận trung tâm Gorshechensky

Khi nghe thấy tiếng động phát ra từ căn phòng, một tài xế lái xe cứu thương đã chạy đến tòa nhà và kể lại rằng nữ nhân viên nói trong sự sợ hãi: "Bà ơi, bà nằm xuống đi ạ!”

Tuy nhiên, lúc đó các nhân viên y tế lại không tin và cho rằng nữ nhân viên này đã "phát điên" vì đang nói chuyện với người chết. Nhưng rồi chính mắt nam tài xế nhìn thấy cảnh tượng cụ bà nắm lấy tay người phụ nữ để cầu xin sự giúp đỡ. Ngay sau khi phát hiện ra sự hồi sinh hy hữu này, cụ bà đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Hiện cụ bà đã được chuyển đến Kursk để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện đã liên lạc lại cho cháu gái của cụ bà là Tatiana và nói: "Chúng tôi gặp một tình huống rất bất ngờ. Cụ bà hiện còn sống!"

Cô Tatiana vội vã chạy đến bệnh viện trong vui mừng vì biết được tin dì của cô còn sống và hỏi các bác sĩ: "Làm sao điều kỳ diệu này có thể xảy ra?"

Cô hay tin rằng cụ bà Zinaida đã được thông báo chết lâm sàng trong 15 phút.

"Ban đầu dì không nhận ra tôi hoặc chỉ nhớ lại rằng cô ấy đã phẫu thuật.", Tatiana nói. Hiện cụ bà đã được chuyển đến bệnh viện Kursk để tiếp tục điều trị.

Một bác sĩ và chuyên gia gây mê khai nhận với gia đình rằng họ đã đưa cụ Zinaida nhanh chóng đến nhà xác chỉ một giờ 20 phút sau khi qua đời, thay vì hai giờ như quy định.


Sau khi vụ việc xảy ra thì bác sĩ trưởng của bệnh viện quận trung tâm Gorshechensky đã bị đình chỉ công tác để chờ điều tra. Người thân trong gia đình cụ bà đã vô cùng bức xúc trước việc làm của bác sĩ phẫu thuật và đang lên kế hoạch kiện bệnh viện.

Nhưng giám đốc bệnh viện Alexander Vlasov đã chia sẻ thêm về sự việc: "Trong 30 phút, bệnh nhân đã thử qua các biện pháp hồi sức nhưng không có phản ứng. Kết quả là bác sĩ hồi sức xác định cụ bà đã tử vong sinh học.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP