Giáo dục

Chỉ cho con gái đáp án 4+6+1 = 11 bị chấm sai, ông bố giận dữ chất vấn cô giáo cho ra lẽ

Khi cô con gái của ông bố này đi học về đã buồn rầu và bảo rằng: "Bố làm toán sai rồi. Chỉ có tất cả 10 người thôi. Bố làm con bị trừ mất 5 điểm". Điều này khiến ông bố không khỏi giận dữ và quyết hỏi cô giáo cho ra lẽ.

Mới đây, một bài toán lớp 1 đã khiến nhiều người quan tâm và tranh cãi bởi cách ra đề khá "hóc búa" với học sinh tiểu học.

Cụ thể, một ông bố người Trung Quốc đã lên nhóm phụ huynh của lớp hỏi cô giáo về đáp án của một bài toán lớp 1 như sau: "Heo Peppa đang đứng xếp hàng. Phía trước Peppa có 4 người và phía sau có 6 người. Hỏi trong hàng có tất cả bao nhiêu người?".

Đề bài toán và đáp án mà học sinh đưa ra.

Theo ông bố này, sau khi đọc xong đề toán, anh xác định bài này sẽ sử dụng phép tính cộng để đưa ra đáp án. Do đó, anh bảo con điền vào đáp án: 4 6 1 = 11.

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, con gái anh đi học về đã buồn rầu và bảo rằng: "Bố làm toán sai rồi. Chỉ có tất cả 10 người thôi. Bố làm con bị trừ mất 5 điểm".

Thấy vô lý, phụ huynh đem việc này lên nhóm chat của hội phụ huynh của lớp thường dùng để liên lạc với giáo viên để chất vấn cô: "Tại sao bài xếp hàng ấy lại sai được? Rõ rằng là 4 + 6 + 1 = 11 cơ mà. Con tôi sai ở chỗ nào?"

"Ở đây câu hỏi là có tất cả bao nhiêu người. Và Peppa không phải là người nên không được tính vào. Như vậy đáp án đúng sẽ là 4 + 6 = 10 người ạ", cô giáo giải thích.

Trước lối giải thích khá thuyết phục của giáo viên, ông bố mới vỡ lẽ, hóa ra, đây là bài toán kích thích tư duy của trẻ, điều này khiến trẻ nhạy bén và linh hoạt hơn.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP